Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Thông tin bổ ích/3 cách để trẻ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và giải trí khi ở nhà

3 cách để trẻ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và giải trí khi ở nhà

3 cách để trẻ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và giải trí khi ở nhà trong giai đoạn COVID-19

 

1. Đặt ra lịch trình

Để một ngày của con được thực hiện như kế hoạch, bạn hãy lên lịch trình cho trẻ. Bằng cách này, trẻ sẽ có những công việc khác nhau cần làm mỗi ngày và bạn có thể lên kế hoạch và thời gian để dạy và cùng chơi với con. 

Nếu bạn làm việc ở nhà, hãy kết hợp lịch trình của con và lịch trình của bạn, để con luôn có việc để làm khi bạn cần tập trung vào công việc và tham gia vào các cuộc họp. 

Bạn có thể tham khảo lịch trình cho con như dưới đây: 

 

7amKhởi đầu ngày mới Dọn dẹp giường, ăn sáng, đánh răng và thay quần áo, chải tóc gọn gàng
8 – 9amTập luyện Đi bộ hoặc đạp xe với gia đình, tập yoga, nhảy hoặc hoạt động thể thao khác
9 – 9:30amĂn vặt Một số món gợi ý: Trái cây, rau củ với bơ nghiền, phô mai và bánh quy, bánh mì nướng nho khô, sinh tố, sữa chua và muesli, bánh rán hay Snacks trái cây sấy khô Bellamy’s Organic.
9:30 – 10:30amHọcSử dụng những chương trình giáo dục dành cho trẻ con hoặc những phương pháp học như dưới đây
10:30 – 11:30amSáng tạoVẽ, tô màu, chơi nhạc, viết truyện, nướng bánh hoặc môn nào sáng tạo
11:30 – 12:00pmTự lựa chọnCho trẻ tự chọn hoạt động con yêu thích và tự chơi
12 – 12:30pmBữa trưaSandwich hoặc gỏi cuốn, thức ăn còn của bữa tối hôm trước, một chén rau củ, sushi, salad cơm cá hồi, frittata, falafel pita, nui hữu cơ
12:30 – 1:00pmDọn dẹpDọn dẹp vật dụng đã học và chơi của hoạt động buổi sáng
1 – 2:00pmNghỉ ngơiNgủ trưa, đọc sách, chơi xếp hình hoặc hoạt động thư giãn
2 – 2:30pmĂn xếMột số món gợi ý:

Trái cây, bánh muffin với phô mai ricotta và chuối, trái cây đông lạnh, trứng luộc, rau củ với hummus, phô mai và bánh quy, sinh tố, bánh mì chuối hoặc trái cây hữu cơ sấy khô Bellamy’s Organic

2:30 – 4:00pmHọcSử dụng những chương trình giáo dục dành cho trẻ con hoặc những phương pháp học như sau
4 – 5:00pmTập luyệnĐi bộ, đạp xe đạp, chơi thể thao hoặc chơi thể thao trong vườn
5 – 6:00pmBữa tốiNói về sinh hoạt trong ngày vừa qua trong bữa ăn tối với gia đình
6 – 7:00pmKết nốiTắm và cùng đọc những cuốn truyện ưa thích 
7:30pmGiờ ngủ Tắt đèn cho trẻ nhỏ và giữ yên tĩnh cho trẻ lớn

 

2. Tận dụng các trò chơi học tập

Học không phải lúc nào cũng nhàm chán và cảm thấy như là việc vặt. Với những trò chơi học tập phù hợp, con bạn sẽ được giải trí VÀ ham học hơn. Có những trò chơi học tập như sau:

Săn tìm kho báu

Săn tìm kho báu tạo sự bận rộn và thúc đẩy phát triển nhận thức, thúc đẩy hoạt động thể chất và tăng cường kỹ năng xã hội cho trẻ. Săn tìm kho báu dạy cho trẻ sự kiên nhẫn, tính tập trung, tinh thần đồng đội, tập luyện, trí tưởng tượng, sự tự tin và sáng tạo. Chỉ cần lên mạng tìm thông tin bạn sẽ tìm được trò chơi này có sẵn dành cho trẻ.

Xây pháo đài

Cho con vài cái chăn và gối, thử thách con biến chúng thành pháo đài. Sẽ không có đứa trẻ nào sẽ từ chối cơ hội xây dựng căn cứ bí mật và chắn chắn rằng con sẽ tự chơi khi đã làm xong tác phẩm này.

Trò chơi mở khóa

Trẻ nhỏ thường mê những hành động mở khóa. Nếu ở nhà có nhiều ổ khóa, hãy cho trẻ một túi hỗn hợp và xem trẻ có thể tìm đúng chìa khóa cho từng ổ khóa không. Trò chơi này không chỉ tạo hứng thú cho trẻ mà còn phát triển các kỹ năng vận động tinh của chúng.

Trò chơi hội thoại

Trò chơi hội thoại là cách cổ điển nhất để giết thời gian và cũng là hoạt động tuyệt vời để chơi với trẻ khi bạn bị mất tập trung (ví dụ như khi bạn đang chuẩn bị bữa tối, giặt quần áo hay dọn dẹp phòng ốc). Ví dụ trò chơi nói tên 10 thứ cùng 1 chủ đề. Bạn đưa ra 1 chủ đề, trẻ sẽ nêu tên 10 thứ thuộc chủ đề đó. Bạn có thể chọn ra những chủ đề như trái cây, rau củ, đất nước hay động vật. 

Trò chơi sắp xếp

Trẻ mới biết đi rất tò mò và thích phân loại đồ đạc đặc biệt nếu chúng tin rằng chúng đang giúp bạn. Hãy yêu cầu trẻ phân loại đồ giặt thành đống, xếp nui có màu hoặc hình khác nhau thành các nhóm, phân loại đồ chơi, hoặc xếp các đôi giày thành cặp đúng với nhau.

 

 1. Duy trì thói quen dinh dưỡng tốt

Lên kế hoạch thực phẩm đúng đắn sẽ giúp cho chế độ ăn uống của con bạn được cân bằng hợp lý. Các bữa ăn đúng giờ sẽ giúp giảm bớt các vấn đề về hành vi và ngăn trẻ ăn vặt không cần thiết. Là cha mẹ, bạn hãy cho trẻ nhiều lựa chọn về thực phẩm và cơ hội để ăn chúng. Trẻ sẽ quyết định muốn ăn bao nhiêu – hay có ăn hay không. Sự thèm ăn của rẻ có thể thay đổi mỗi ngày, thế nên đừng ép chúng ăn hay thưởng đồ ăn cho chúng. Nếu trẻ không ăn nhiều trong một bữa ăn thì chúng cũng sẽ ăn bù vào bữa khác.

Cho trẻ những thực phẩm giàu dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Hãy cho trẻ cảm nhận được thông điệp về thói quen ăn uống và thực phẩm lành mạnh. Điều này sẽ giúp cho chúng đưa ra những sự lựa chọn tốt cho sức khỏe đến suốt cuộc đời.

Những cách giới thiệu thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ bao gồm: 

 • Trữ nhiều thức ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, không mua những món snacks không lành mạnh.
 • Cho trẻ ăn trái cây và rau củ có màu sắc, kết cấu và mùi vị khác nhau – thực phẩm càng đa dạng, trẻ sẽ dễ tìm ra được món chúng thích ăn.
 • Cho trẻ tham gia lập kế hoạch và chuẩn bị cho bữa ăn. Nếu trẻ giúp chuẩn bị bữa ăn, trẻ thường sẽ ăn nhiều hơn
 • Cả gia đình hãy thưởng thức những bữa ăn lành mạnh cùng nhau thường xuyên nhất có thể. Khi con nghỉ giải lao giữa những buổi học, hay khi bạn cần nghỉ ngơi trong giờ làm việc, hãy cùng thưởng thức bữa ăn vặt lành mạnh với trẻ. Đây cũng là cách tuyệt vời để “kiểm tra” về một ngày của con trải qua như thế nào.

Để tìm hiểu thêm nhiều lời khuyên về dinh dưỡng hoặc những công thức nấu ăn cùng trẻ, hãy ghé thăm blog của Bellamy’s Organic. Để biết thêm nhiều mẹo giúp trẻ luôn vui vẻ, khỏe mạnh và giải trí trong suốt thời gian cách ly này, bấm vào đây.

Trẻ cũng đang cố để hiểu chuyện gì đang xảy ra xung quanh và chúng sẽ tìm đến bạn để hỏi thêm thông tin. Hãy nói chuyện với con và giúp con luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Xin gửi lời chúc an toàn, vui vẻ và khỏe mạnh từ Bellamy’s Organic!

 

Về tác giả

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế