Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Thông tin bổ ích/Làm thế nào khi giấc ngủ của mẹ bị ảnh hưởng lúc con mọc răng

Làm thế nào khi giấc ngủ của mẹ bị ảnh hưởng lúc con mọc răng

Làm thế nào khi giấc ngủ của mẹ bị ảnh hưởng lúc con mọc răng

Quá trình mọc răng làm cho bé bị đau và khó chịu. Cơn đau thỉnh thoảng sẽ gây gián đoạn giấc ngủ và làm bé thức giấc nửa đêm. Tin tốt là các triệu chứng chỉ kéo dài trong vài ngày trước và sau khi răng mọc. Nhưng làm thể nào để mẹ đảm bảo rằng con vẫn ngủ đủ giấc khi chiếc răng mọc lên và làm thế nào để tạo cảm giác thoải mái cho trẻ trong đêm khi bạn buồn ngủ? Sau đây là một số gợi ý hữu ích:

 

1. Tạo môi trường nhẹ nhàng

Môi trường êm dịu sẽ giúp cho bé giữ được bình tĩnh hơn. Như là ánh sáng thấp dễ chịu, âm nhạc nhẹ nhàng, ba mẹ ở cùng con. Hãy giữ cho ngôi nhà thật yên tĩnh và bình yên đến khi gian đoạn mọc răng qua đi.

2. Những thực phẩm có thể giúp ích

Thực phẩm cứng như Bánh Ngậm Dinh Dưỡng cho bé mọc răng Bellamy’s Organic có thể giúp giảm cơn đau bằng cách tạo áp lực ngược lên nướu. Thực phẩm ướp lạnh như trái cây xay nhuyễn đông lạnh (sữa chua) cũng có thể giúp ích. Cảm giác lành lạnh sẽ giúp bé bớt khó chịu.

3. Phân biệt các tiếng khóc

Tiếng khóc của bé khi cần được chú ý và khi đau có sự khác biệt, nhận biết sự khác nhau sẽ giúp mẹ biết được nên làm gì để xoa dịu con. Việc xoa dịu cảm giác đau khi con mọc răng là quan trọng nhưng mẹ cũng không muốn phí công cho việc đã tạo thói quen ngủ cho con trước đây, nên hãy chú ý để không dành cho con quá nhiều sự tập trung. Hãy chỉ bế lên nếu chúng đang rất đau và hãy thử đưa con vào lại giấc ngủ bằng cách vỗ và đung đưa nhẹ.

4. Làm dịu nướu đau

Chườm khăn lạnh hoặc cho bé nhai vòng mọc răng đã để lạnh để làm giảm nướu đau. Nếu không có sẵn những dụng cụ này, mẹ có thể dùng ngón tay sạch để xoa lên nướu con

5. Cho bé ăn thêm để giảm sự căng thẳng

Nếu bé đang căng thẳng và đang bú sữa mẹ, thì sữa mẹ chính là vũ khí bí mật đấy. Sự tiếp xúc da với da tạo cảm giác an ủi vỗ về và làm bé phân tâm khỏi cơn đau. Nếu mẹ sợ con sẽ cắn núm vú như món đồ chơi trong giai đoạn mọc răng, hãy xoa nhẹ nướu của con trước và sau mỗi lần bú để tránh tình trạng này.

Hãy nhớ rằng, các triệu chứng này chỉ diễn ra trong vài ngày trước và sau khi răng mọc. Vì vậy, nếu bé gặp vấn đề về giấc ngủ và không có dấu hiệu mọc răng hoặc vẫn khó ngủ sau khi răng mọc, thì hãy tìm đến lời khuyên từ chuyên gia.

Về tác giả

Shae có hơn 7 năm kinh nghiệm về kiến thức dinh dưỡng dành cho mẹ và trẻ sơ sinh. Cô đặc biệt quan tâm đồng thời có nhiều kinh nghiệm về Dị ứng thực phẩm và Không dung nạp thực phẩm ở trẻ.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế