Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

  • CURRENT Packaging
  • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

  • Cereal Name Changes
  • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
  • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
  • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
  • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
  • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
  • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
  • Ready To Serve Name Changes
  • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
  • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
  • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
  • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
  • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
  • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
  • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
  • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
  • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
  • New Packaging Organic Beef & Vegetables
  • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
  • RUSKS NAME CHANGES
  • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
  • New Packaging Organic Milk Rusks

5 lý do tại sao nên cho bé sử dụng thực phẩm hữu cơ

Sau đây là 5 lý do vì sao sử dụng thực phẩm hữu cơ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn và gia đình bạn. Nhưng lắng nghe từ Bellamy’s cũng chưa đủ – Bellamy’s cũng cung cấp thêm video và những bài viết từ khắp nơi trên thế giới.

1. HỮU CƠ
LÀ MỘT TIÊU CHUẨN ĐƯỢC KIỂM SOÁT NGHIÊM NGẶT

Những từ ngữ thông dụng có ở khắp mọi nơi trong ngành công nghiệp thực phẩm. 100% tự nhiên, lành mạnh, thân thiện với môi trường, siêu thực phẩm. Những từ ngữ thông dụng đều được phát minh bởi các nhà tiếp thị sáng tạo và đều không được định nghĩa hoặc có tiêu chuẩn quy định rõ ràng.

Hữu cơ thì khác. Đó là một bộ tiêu chuẩn được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo thực phẩm được sản xuất tự nhiên, không sử dụng phân bón nhân tạo hoặc qua chế biến tổng hợp. Sản xuất hữu cơ chắc chắn không đi đường tắt. Đó chính là lý do vì sao chỉ có 1% đất nông trại trên thế giới đạt chứng nhận hữu cơ.1

Và quan trọng, quyết định chuyển đổi từ trang trại thông thường sang hữu cơ không thể diễn ra chỉ trong một đêm. Phải mất tối thiểu 3 năm để chuyển đổi một trang trại bình thường thành một trang trại được chứng nhận hữu cơ. Đó là khoảng thời gian tối thiểu để nguồn đất đào thải các chất độc hại.

100% sản phẩm của Bellamy’s đều đạt chứng nhận hữu cơ đôi bởi hai tổ chức chứng nhận hữu cơ của Úc là ACO và NASAA. Các cơ quan này kiểm định từng bước trong dây chuyền sản xuất của Bellamy’s, từ khâu canh tác đến đóng gói, để đảm bảo rằng Bellamy’s giữ lời hứa về hữu cơ.

11Thế giới Nông nghiệp hữu cơ, Thống kê và Xu hướng mới nổi, 2017, FiBL, IFOAM Có tại địa chỉ: https://shop.fibl.org/CHen/mwdownloads/download/link/id/785/?ref=1

2. CÁC HÓA CHẤT ĐỘC HẠI KHÔNG TỐT CHO TRẺ EM

Bạn có biết hoá chất gây nguy hại đến trẻ gấp 10 lần so với người lớn?1

Thuốc trừ sâu hoá học thường được sử dụng trong nông trại thông thường để bảo vệ trái cây và rau củ khỏi sâu bọ. Hiện chỉ riêng tại Úc có hơn 250 loại thuốc trừ sâu và phân bón hoá học đang được sử dụng.2

Dẫn đến những hoá chất độc hại này thường xuất hiện trong bữa ăn của chúng ta. Theo nghiên cứu của USDA trên 10,000 vườn trái cây và nông trại thông thường, có đến 75% nông trại sử dụng thuốc trừ sâu3. Đó là sau khi đã rửa sạch và lột vỏ!

Có rất nhiều nghiên cứu về hệ quả của thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng nguy hại đến sức khoẻ. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho rằng dư lượng thuốc trừ sâu cao trong thức ăn sẽ dẫn đến các biến chứng sức khoẻ mãn tính ở trẻ, bao gồm giảm khả năng học tập và các vấn đề về hành vi như Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).4

Tại Bellamy’s Organic, chúng tôi không muốn bản thân hay con cháu mình mắc phải. Vì vậy chúng tôi không bao giờ sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hoá học

Hội đồng Nghiên cứu (US) Ủy ban quốc gia về Thuốc trừ sâu trong Chế độ ăn uống của Trẻ sơ sinh và Trẻ nhỏ, Báo Học viện Quốc gia, 1993. Tại: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK236275/
Tiêu chuẩn về Thực phẩm của Úc và New Zealand (FSANZ) Điều lệ 20: Báo cáo về mức dư lượng tối đa. Tại: https://www.legislation.gov.au/Details/F2018C00471
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Tóm tắt thường niên chương trình Dữ liệu thuốc trừ sâu, 2015, Có tại địa chỉ: https://www.ams.usda.gov/sites/default/files/media/2015PDPAnnualSummary.pdf
Roberts JR, Karr CK, (2012) Học viện Nhi khoa Mỹ, Báo cáo kỹ thuật của Hội đồng Sức khỏe Môi trường – phơi nhiễm thuốc trừ sâu ở trẻ em. Nhi khoa. 130(6)

3. Sữa hữu cơ có nhiều ưu điểm hơn

Bạn có biết chỉ 50—60% trẻ em ở Úc ăn đủ lượng acid béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển cần thiết của não và mắt.1

Trẻ em tiêu thụ chủ yếu lượng Omega-3 qua thức ăn như từ các loại cá dầu như cá hồi, cá thu và các loại hạt như hạt chia và hạt lanh1. Nhưng tất cả chúng ta đều biết những thực phẩm này không hấp dẫn với những bé kén ăn!

Một trong những lý do sữa Organic đặc biệt, là vì trong sữa Organic chứa lượng Omega-3 nhiều hơn sữa thường 40-60%.2 3

Tại sao? Vì bò sữa hữu cơ được tự do lang thang trên đồng cỏ, chúng ăn cỏ hữu cơ tươi hoặc cỏ khô. Và chúng không được cho ăn các loại hạt, bắp, bã nành biến đổi gen.

Chúng tôi muốn những chú bò của mình vui vẻ, khoẻ mạnh và hữu cơ. Chúng sẽ tặng cho chúng ta bằng nguồn sữa tươi lành và dinh dưỡng.

1 Meyer, BJ và cộng sự. (2016) Người Úc không đáp ứng đủ lượng dung nạp khuyến nghị cho các axit béo không no bão hòa đa chuỗi dài Omega-3: Kết quả phân tích từ Khảo sát Hoạt động thể chất và Dinh dưỡng Quốc gia 2011 – 2012, Chất dinh dưỡng, 8(3): 111
2 Srednicka-Tober và cộng sự (2016) Lượng PUFA và omega-3 PUFA, CLA, a-tocopherol và sắt cao hơn, nhưng lượng iốt và selen thấp hơn trong sữa bò hữu cơ: Nghiên cứu tài liệu có hệ thống, phân tích tổng hợp và phân tích dự phòng. Tạp chí Dinh dưỡng Anh 115(6): 1043-60
Benbrook CM và cộng sự. (2013) Sản xuất hữu cơ nâng cao chất lượng dinh dưỡng sữa bằng cách thay đổi thành phần axit béo: Một nghiên cứu toàn quốc của Hoa Kỳ trong 18 tháng. PLOS

4. CANH TÁC HỮU CƠ GIÚP NUÔI TRỒNG ĐƯỢC CÁC LOẠI RAU
QUẢ BỔ DƯỠNG

Bí quyết nuôi trồng cho sản phẩm dinh dưỡng, ngon lành chính là nguồn đất.

Canh tác thông thường dựa vào phân bón hoá học để cung cấp dưỡng chất cho nguồn đất. Nhưng đất canh tác hữu cơ thì khác. Đất hữu cơ tồn tại nhờ vào sự đa dạng kinh ngạc của các vi sinh vật có lợi giúp phân huỷ các thành phần hữu cơ như rễ, lá, phân, côn trùng và giun đất. Quá trình này giúp phát huy dưỡng chất trong đất cho cây trồng phát triển một cách tự nhiên.

Và chắc chắn trái cây và rau củ hữu cơ chứa nồng độ chất chống oxi hoá cao hơn (từ 19-69%).1

Chất chống oxi hoá giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh hơn, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, các bệnh về tim mạch, thoái hóa thần kinh và một số bệnh ung thư.2

Baranski, M và cộng sự.. (2014) Lượng chất chống oxy hóa cao hơn, nồng độ cadmium thấp hơn và tỷ lệ dư lượng thuốc trừ sâu thấp hơn trong cây trồng hữu cơ: một nghiên cứu tài liệu có hệ thống và phân tích tổng hợp,Tạp chí Dinh dưỡng Anh. 112(5):794-811
Hàm lượng Faller, ALK, Fialho, E, Polyphenol và khả năng chống oxy hóa trong thực phẩm từ thực vật hữu cơ và thông thường, Tạp chí Thành phần thực phẩm và phân tích 23, 2013, 561–568

5. Chúng tôi quan tâm tới động vật và môi trường

Quyền lợi động vật là trung tâm của triết lý hữu cơ. Bò sữa của chúng tôi được chăm sóc và phát triển trong môi trường tự nhiên nhất, liên tục được tiếp cận đến đồng cỏ hữu cơ, chế độ ăn không hạt biến đổi Gen và hạt tập trung, và không sử dụng thuốc kháng sinh* hay hóc-môn tăng trưởng.

Chính vì vậy những chú bò hữu cơ cho sữa ít hơn những chú bò thường 30% 1

Canh tác hữu cơ còn thân thiện hơn với môi trường. Nghiêm cấm sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hoá học, thay vào đó sử dụng các phương pháp bền vững như ủ phân, luân canh và cây trồng phủ đất.
Giúp giảm xói mòn đất, giảm phát thải N20 và hoá chất chảy vào nguồn nước.2 3 4

Với tất cả những điều trên, bạn nghĩ như thế nào về hữu cơ? Hoàn toàn xứng đáng!

* Nếu phải sử dụng kháng sinh trong một tình huống y tế khẩn cấp, con bò đó phải được loại bỏ ra khỏi hệ thống cho sữa trong vòng ít nhất 6 tháng

1 Một tài liệu So sánh giữa các hệ thống sản xuất sữa thường và sữa hữu cơ tại Mỹ được lựa chọn để trình bày tại Phiên họp thường niên của Hiệp hội Kinh tế nông nghiệp Mỹ tại Portland, Oregon, tháng 8 năm 2007. Tại: http://citeseerx.ist.psu.edu/viewdoc/download?doi=10.1.1.589.5878&rep=rep1&type=pdf
2 Nông nghiệp Hữu cơ tái sinh và Biến đổi khí hậu, Viện Rodale, tại: https://rodaleinstitute.org/assets/WhitePaper.pdf
3 David Pimentel và cộng sự. (2005) So sánh về Môi trường, Năng lượng và Kinh tế giữa các Hệ thống canh tác Hữu cơ và Thông thường, 55(7), 573–582
Seufert, V và cộng sự. (2012) So sánh giữa sản lượng của nông nghiệp hữu cơ và thông thường, Thiên nhiên 485, 229–232

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

  • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
  • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế