Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Các dấu hiệu cho thấy bé đang rất đói?

Các dấu hiệu cho thấy bé đang rất đói?

Đói là một cảm giác sinh lý mạnh. Tuy nhiên, bé thường không nhận ra cảm giác mình đang đói bụng và thay vào đó tỏ ra mệt mỏi, khó chịu, cáu bẳn. Trong xã hội hiện tại có nhiều thực phẩm, ba mẹ có thể sai lầm khi cho bé ăn bất cứ khi nào bé tỏ ra khó chịu và bất ổn. Điều này khiến bé hiểu rằng ăn uống là cách phản ứng cho một số cảm giác (không chỉ cảm giác đói), dẫn đến ăn quá mức. Có thể giả định rằng bé không điều chỉnh được sự thèm ăn của mình nếu bé bị thừa cân – v.d. bé ăn cả khi không đói và cũng không dừng ăn khi đã no. Ba mẹ khó xác định được cơn đói thực sự.

Dấu hiệu hành vi ở trẻ nhỏ có thể là cáu kỉnh hoặc mệt mỏi, nhưng trong nhiều trường hợp bé biểu hiện “con đói” có thể không phải vậy. Cách dễ nhất để bạn nhận biết bé có thực sự đói hay không là cho bé ăn thực phẩm thô như táo hoặc các loại trái cây khác.

Nói chung, nếu bé thực sự đói giữa các bữa ăn trong ngày và bữa phụ, bé sẽ ăn bất kỳ bạn cho. Nếu bé từ chối bạn sẽ mừng bé không thực sự đói bụng mà chỉ đang muốn có một món gì đó ngon lành bỏ vào miệng.

Hướng dẫn điều chỉnh sự khẩu vị của bé

1. Không bắt bé ăn hết thức ăn còn trong dĩa

Nếu bạn bắt bé ăn thêm khi bé không đói, bé sẽ hiểu rằng được ăn kể cả khi không đói. Nhớ rằng, nếu bạn cho bé ăn nhiều loại thực phẩm cho mỗi bữa ăn chính và phụ, bé sẽ học cách tiêu thụ lượng thực phẩm vừa đủ.

2. Cho bé tự chọn phần ăn

Khi bé được 4-5 tuổi hãy để bé tự phục vụ bữa ăn cho mình, đây là cách tuyệt vời dạy cho bé ăn theo khẩu vị của mình. Nếu bạn lo lắng bé đang bị thừa cân, hãy ước tính lượng thức ăn đủ cho gia đình và chỉ nấu mức đó.

3. Dạy bé ăn chậm rãi

Nếu bé ăn quá nhanh, bé sẽ không có đủ thời gian nhận biết báo hiệu cơ thể đã đủ no, dấu hiệu này xảy ra sau 20′. Bữa ăn gia đình nên kéo dài 20′ và yêu cầu các thành viên chờ đến khi tất cả đã ăn xong mới được phép rời khỏi bàn ăn.

4. Cố định thời gian biểu

Một trong những vấn đề phổ biến trong thói quen ăn uống của trẻ là ăn mọi lúc. Cho bé ăn liên tục làm cho bé hiếm khi/ hầu như không có cảm giác đói thực sự. Mặc dù trẻ nhỏ cần ăn thường xuyên, bé vẫn cần nghỉ ngơi ít nhất một vài giờ giữa các lần cho ăn. Cố định thời gian bữa ăn tương ứng với bữa sáng, trà buổi sáng, bữa trưa, trà chiều và bữa tối, giúp bé hiểu rằng có thời gian để ăn và thời gian không ăn. Điều này giúp bé quản lý cơn đói phù hợp.

5. Đừng thay thế

Thói quen các ba mẹ hay mắc phải là cho bé ăn đồ ngọt, đồ ăn hấp dẫn hơn khi bé không chịu ăn các thực phẩm bổ dưỡng nhạt vị – như rau củ, thịt hay cá. Điều này càng làm bé từ chối các loại thực phẩm bổ dưỡng vì bé biết cuối cùng cũng sẽ được ba mẹ cho ăn sữa chua, trái cây hoặc các loại thực-phẩm-chiều-chuộng khác. Điều quan trọng điều chỉnh khẩu vị của bé là giúp bé hiểu một số thực phẩm được phép ăn vào một số thời điểm cụ thể trong ngày hơn là chờ để được ăn các món mình thích. Kết quả bé sẽ ăn các thực phẩm này khi thấy đói còn hơn là chờ để được ăn các món hấp dẫn bất kể khi đói hoặc không.

Về tác giả

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế