NHỮNG LÝ DO NÊN LỰA CHỌN THỰC PHẨM HỮU CƠ

Hữu cơ. Tiêu chuẩn được kiểm soát chặt chẽ
Trong một thế giới mà các thuật ngữ tiếp thị như "tự nhiên", "không đường", “low-carb” và "thân thiện với môi trường" được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Điều này dễ dàng khiến người tiêu dùng cảm thấy bối rối.

Nhưng vẻ đẹp của hữu cơ rất khác biệt. Hữu cơ không chỉ là một từ ngữ đầy thu hút, mà còn là một hệ thống với các quy tắc nghiêm ngặt để đảm bảo thực phẩm được sản xuất theo cách tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật tổng hợp.

Điều quan trọng là, bạn không thể quyết định được việc chuyển đổi thực phẩm hữu cơ chỉ trong một đêm. Phải mất ít nhất 3 năm để chuyển đổi trang trại thường thành trang trại được chứng nhận hữu cơ. Đó là khoảng thời gian cần thiết để loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại có trong đất để có thể tạo ra sản phẩm chất lượng.

100% các sản phẩm của Bellamy’s Organic đều được chứng nhận hữu cơ.

Mỗi khâu trong chuỗi sản xuất của chúng tôi, từ trang trại đến đóng gói, đều được kiểm định định kỳ để đảm bảo cam kết của Bellamy’s Organic.

Để có thể đạt được chứng nhận hữu cơ, Bellamy’s Organic đã phải trải qua quá trình thẩm định vô cùng nghiêm ngặt. Đó là lý do tại sao chỉ có ít hơn 1% diện tích đất nông nghiệp trên thế giới đạt chứng nhận chuẩn hữu cơ¹.

1 The World of Organic Agriculture, 2017 Yearbook, FiBL, IFOAM
Hóa chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe trẻ nhỏ
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ bị tổn thương hơn bởi các hóa chất độc hại¹

Một cuộc khảo sát trên mười nghìn loại rau củ và trái cây trồng theo phương pháp thông thường, phát hiện hơn 75% các loại thực phẩm này có chứa dư lượng thuốc trừ sâu ngay cả khi đã rửa sạch và gọt vỏ². Qua đó cho thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho bé, điều này giúp bé giảm thiểu tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Các nghiên cứu mới của Viện Y Khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics)³ và các tổ chức nghiên cứu khác cho thấy rằng thực phẩm chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao là tác nhân chính gây ra các vấn đề sức khỏe mãn tính ở trẻ, ví dụ như các vấn đề liên quan đến sự phát triển của hệ thần kinh.

Tại Bellamy’s Organic, chúng tôi khuyến cáo không sử dụng các hóa chất độc hại cho cả mẹ và bé. Sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận là sữa công thức hữu cơ số 1 tại Úc, cam kết không chứa thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học tổng hợp.

1 National Research Council (US) Committee on
Pesticides in the Diets of Infants and Children, 1993

2 U.S. Department of Agriculture, Pesticide Data
program, 2018

3 Pesticide Exposure in Children, American Academy of
Pediatrics, 2012

Sữa hữu cơ có nhiều dinh dưỡng hơn
Chúng tôi nghĩ rằng những con bò hữu cơ, khỏe mạnh và hạnh phúc sẽ tạo ra loại sữa tốt nhất.

Chúng tôi tin rằng những con bò hữu cơ, khỏe mạnh và hạnh phúc sẽ sản xuất ra loại sữa tốt nhất.

Đàn bò được chăn thả tự do trên những cánh đồng cỏ đạt chuẩn hữu cơ, được ăn cỏ tươi và cỏ khô hữu cơ, sạch; không ăn các loại thực phẩm biến đổi gen như: lúa mì, ngô hay đậu nành.

Tại sao chế độ ăn nhiều cỏ lại quan trọng? Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa, làm tăng hàm lượng axit béo Omega 3. Sữa bò hữu cơ chứa hàm lượng axit béo Omega 3 nhiều hơn đáng kể lên đến 40 – 60%, bao gồm cả những axit chuỗi dài được ưa chuộng như EPA, PA và DHA¹,²

Các axit béo Omega 3 chuỗi dài được ví như những siêu anh hùng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Chúng đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển não bộ, giảm kích ứng và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Bên cạnh, việc bổ sung axit béo omega-3 chuỗi dài thông qua các loại cá có dầu như cá hồi và cá mòi thì sữa hữu cơ cũng là một nguồn bổ sung axit béo Omega-3 quan trọng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

1 Nafferton Ecological Farming Group, University of
Newcastle. “Higher PUFA and omega-3 PUFA, CLA, a-tocopherol and iron, but lower
iodine and selenium concentrations in organic bovine milk: A systematic
literature review and meta- and redundancy analysis”. Srednicka-Tober et al.
2016. British Journal of Nutrition.

2 Organic Production Enhances Milk Nutritional Quality
by Shifting Fatty Acid Composition: A United States–Wide, 18-Month Study.  Center for Sustaining Agriculture and Natural
Resources, Washington State University. Published in PLOS in 2013

3 Researchers from the University of Wollongong’s
School of Health Sciences and Metabolic Research Centre examined data on the
dietary habits of 4486 children.

Canh tác hữu cơ sẽ tạo ra rau củ và trái cây giàu chất dinh dưỡng
Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sản phẩm hữu cơ có thể mang lại lợi ích dinh dưỡng cao hơn so với sản phẩm thông thường.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sản phẩm hữu cơ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn và mức độ kim loại độc hại như cadmium thấp hơn¹.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra hai nguyên nhân:

Cây trồng hữu cơ sẽ sản sinh các hợp chất chống oxy hóa để chống lại với các yếu tố từ môi trường như bị côn trùng hoặc bệnh tật tấn công. Cây trồng được bảo vệ bằng thuốc bảo vệ thực tổng hợp sẽ giảm phản ứng khi bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường.

Cây trồng thường được bổ sung phân bón hóa học sẽ tăng trưởng nhanh chóng dẫn đến giảm hàm lượng dinh dưỡng.

Chất chống oxy hóa giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, các bệnh về tim mạch, thoái hóa thần kinh và một số bệnh ung thư.

¹ Higher antioxidant and lower cadmium concentrations
and lower incidence of pesticide residues in organically grown crops:  a systematic literature review and meta-analyses,
Branski 2014, published in British Journal of Nutrition

Chúng tôi quan tâm đến chăn nuôi & môi trường

Đất không chỉ để trồng trọt, sản xuất. Nó còn là nền tảng của ngành công nghiệp thực phẩm

Đất là một hệ sinh thái với các vi sinh vật hữu ích giúp phân hủy chất hữu cơ và giải phóng các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Tuy nhiên, các phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại ngày nay phụ thuộc nhiều vào hóa chất nông nghiệp đã gây ra xói mòn đất, làm mất các chất hữu cơ quan trọng và chất thải hóa học chảy xuống hòa vào dòng nước. Theo như báo cáo của Liên Hợp Quốc, nếu quá trình suy thoái này tiếp tục diễn ra với tốc độ ngày càng gia tăng như hiện nay, lớp đất trên cùng quý giá nhất của hành tinh có thể hoàn toàn biến mất trong vòng 60 năm¹.

Canh tác hữu cơ được xem là giải pháp bền vững hơn cho vấn đề này. Cấm sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật tổng hợp, thay vào đó áp dụng các biện pháp như ủ phân, luân canh và che phủ cây trồng để nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe cũng như độ phì nhiêu của đất.

Bên cạnh lợi ích về môi trường, canh tác hữu cơ cũng chú trọng đến sức khỏe động vật. Ví dụ, bò sữa hữu cơ được nuôi dưỡng và chăm sóc theo hướng tự nhiên hơn.

Đó chính là lý do vì sao những chú bò hữu cơ có mức độ vắt sữa thấp hơn khoảng 30% so với những chú bò nuôi theo phương pháp thông thường².

Điều này cũng có nghĩa là chi phí sản xuất sữa hữu cơ sẽ cao hơn khoảng 1,3-1,6 lần³.

Tuy nhiên, với những lợi ích của việc canh tác hữu cơ đối với môi trường, sức khỏe động vật và con người thì việc lựa chọn các sản phẩm hữu cơ là hoàn toàn xứng đáng.

1 Global Land Outlook, UNCCD, 2017
2 A Comparison of Conventional and Organic Milk Production Systems in the U.S. Selected Paper prepared for presentation at the American Agricultural Economics Association Annual Meeting, Portland, Oregon, July 29-August 1, 2007. The difference in milk production per cow was statistically significant and nearly 30 percent less on organic operations. Organic operations averaged about 13,600 pounds of milk per cow compared to nearly 19,000 pounds on conventional operations.
3 KPMG Global organic milk production market report, 2018

Uống sữa hữu cơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh chàm ở trẻ em

Trong một nghiên cứu với 2700 trẻ em, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sử dụng các sản phẩm sữa hữu cơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh chàm ở những trẻ có chế độ ăn hoàn toàn hữu cơ.(1-3)

Các nhà nghiên cứu cho rằng lượng axit béo Omega-3 trong sữa hữu cơ cao hơn, đặc biệt là axit béo không bão hòa chuỗi dài và axit linoleic, có đặc tính chống viêm giúp duy trì hàng rào bảo vệ da.(4-5).

1. Kummeling I, Thijs C, Huber M, van de Vijver LPL, Snijders BEP, Penders J, Stelma F, van Ree R, van den Brandt PA, Dagnelie PC. Consumption of organic foods and risk of atopic disease during the first 2 years of life in the Netherlands. Brit. J. Nutr. 2008. 99.
598-605.

2. Asher MI, Keil U, Anderson
HR, Beasley R, Crane J, Martinez F, Mitchell EA, Pearce N, Sibbald B, Stewart
AW, Strachan D, Weiland SK, Williams HC. The International Study of Asthma and
Allergies in Childhood (ISAAC): rationale and methods. Eur Respir. 1995.
483-491.

3. Floistrup H, Swartz J,
Bergstrom A, Alm JS, Scheynuis A, van Hage M, Waser M, Braun-Fahrlander C,
Schram-Bijkerk D, Huber M, Zutavern A, von Mutius E. Allergic disease and
sensitisation in Steiner school children. J Allergy Clin Immunol 2006. 117,
59–66.

4. Bergamo P, Fedele E,
Iannibelli L, Marzillo G. Fat Soluble vitamin contents and fatty acid
composition in organic and conventional Italian dairy products. Food Chemistry.
2003. 82. 635-631

5. Jahreis G, Fritische J,
Steinhart H. Monthly variations of milk composition with special regards to
fatty acids depending upon season and farm management systems – conventional
versus ecological. Fett-Lipid. 1996. 98. 365-369.

Quy trình sản xuất

Chuỗi cung ứng Organic

Hữu cơ là tiêu chuẩn được kiểm soát chặt chẽ

*Số giờ chăn thả tự do trên đồng cỏ phụ thuộc vào thời gian trong năm, thời tiết và các yếu tố khác.