Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

  • CURRENT Packaging
  • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

  • Cereal Name Changes
  • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
  • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
  • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
  • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
  • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
  • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
  • Ready To Serve Name Changes
  • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
  • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
  • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
  • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
  • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
  • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
  • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
  • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
  • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
  • New Packaging Organic Beef & Vegetables
  • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
  • RUSKS NAME CHANGES
  • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
  • New Packaging Organic Milk Rusks

Hiểu về Hữu Cơ

Nguồn cung cấp táo hữu cơ cho snacks trái cây sấy hữu cơ của Bellamy’s Organic đến từ một trong những vườn táo tại Tasmania

Ngành công nghiệp có đầy rẫy thuật ngữ 100% từ thiên nhiên, tốt cho sức khoẻ, thân thiện với môi trường, siêu thực phẩm. Chúng đều được phát minh bởi các nhà tiếp thị thông minh và không có định nghĩa rõ ràng hay tiêu chuẩn nào. Hữu cơ thì không như vậy. Vậy nên bạn có thể đang tự hỏi hữu cơ là gì và hữu cơ sẽ đem lại lợi ích gì cho gia đình bạn. Bài viết này sẽ phác hoạ cho bạn hữu cơ là gì, và những lợi ích sức khoẻ hữu cơ sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn và gia đình bạn

1. Hữu cơ là gì?

Sản phẩm hoặc thực phẩm hữu cơ đồng nghĩa với việc quy trình sản xuất của sản phẩm phải bắt buộc tuân theo những luật lệ nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm được sản xuất một cách tự nhiên nhất. Nói đến thực phẩm, thực phẩm hữu cơ phải tuân theo những yêu cầu sau để đạt chứng nhận hữu cơ. Bao gồm:

  • Sản xuất hữu cơ – Tất cả cơ sở sản xuất thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu của chứng nhận hữu cơ và và không sản xuất thực phẩm phi hữu cơ (sản phẩm thông thường) cùng một cơ sở. Kiểm định viên thường xuyên kiểm định để đảm bảo nhà máy đáp ứng yêu cầu quy định.
  • Canh tác hữu cơ – tất cả các trang trại cung cấp nguyên liệu thô cho thực phẩm hữu cơ như sữa, và sản phẩm tươi cũng phải đạt chứng nhận hữu cơ. Kiểm định viên thường xuyên kiểm định để đảm bảo nhà máy đáp ứng yêu cầu quy định.
  • Thực phẩm hữu cơ bắt buộc phải:
    • Sinh vật biến đổi gen (GMO)
    • Không có chất bảo quản
    • Không chất tạo màu và hương liệu
    • Không thuốc trừ sâu tổng hợp
    • Không hóc-môn tăng trưởng
    • Không kháng sinh

Các cơ quan quản lý cũng có danh sách những thành phần được phép xem xét cho cơ sở sản xuất thực phẩm hữu cơ và cũng có danh sách những thành phần bị cấm sử dụng và sẽ tước chứng nhận hữu cơ của cơ sở nếu phát hiện chúng được sử dụng. Thực phẩm hữu cơ có thể là trái cây tươi và rau củ, và cũng bao gồm thực phẩm đóng hộp trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Nếu sản phẩm được bày bán, và nếu sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ, thì sản phẩm phải tuân thủ được những quy tắc trên. Có hai cơ quan quản lý tại Úc cấp chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm hữu cơ nếu đạt những chỉ tiêu đặt ra.

  • Chứng nhận hữu cơ chính phủ Úc (ACO)
  • Hiệp hội Nông nghiệp Bền vững Úc (NASAA)

Không cần thiết phải đạt chứng nhận hữu cơ đôi để tuyên bố chứng nhận hữu cơ, nhưng bắt buộc phải có logo của Chứng nhận Hữu cơ Úc trên bao bì sản phẩm như sau:

Điều quan trọng là bạn phải xem kĩ logo chứng nhận hữu cơ để đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm hữu cơ. Một số sản phẩm có sẵn trong siêu thị có thể ghi “được làm từ nguyên liệu hữu cơ” nhưng điều này không đồng nghĩa sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ. Những logo này đảm bảo cho người tiêu dùng an tâm rằng họ đang mua những sản phẩm hữu cơ thật.

2. Bạn có thể tìm mua sản phẩm hữu cơ ở đâu ?

3. Thực phẩm hữu cơ có thật sự tốt hơn cho bé ?

Nhiều tài liệu nghiên cứu về sự khác biệt giữa canh tác thông thường và canh tác hữu cơ lên lợi ích sức khoẻ. Trong lúc những nghiên cứu này vẫn đang tìm câu trả lời, chúng tôi có một số sự thật thú vị về sản phẩm hữu cơ cho tới hiện nay:

  • Một nghiên cứu quy mô lớn được thực hiện vào năm 2014 chủ đề về hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa thông thường và sữa hữu cơ. Ngoài ra, họ tìm ra được tỷ lệ omega 6 và omega 3 (thấp hơn) sẽ mang lại kết quả tốt cho sức khoẻ trong lâu dài
  • Nghiên cứu quy mô lớn cũng tìm ra lượng chất chống oxy hoá và vitamin E cao hơn trong sản phẩm hữu cơ so với sản phẩm thông thường
  • Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy mức độ kim loại nặng tên catmi cao hơn trong cây trồng thông thường do sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón. Catmi được cho là có liên quan đến suy giảm hành vi và nhận thức ở trẻ em

Nghiên cứu này nhằm nhấn mạnh rằng việc tiêu thụ sản phẩm hữu cơ sẽ giúp giảm thiểu việc tiêu thụ với các hoá chất độc hại và tổng hợp có trong phân bón và thuốc trừ sâu. Dù chưa có nhiều nghiên cứu về GMO cũng như ảnh hưởng của chúng lên sức khoẻ trong lâu dài, nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc can thiệp vào mẹ thiên nhiên sẽ không tốt đến sức khoẻ của bé và chúng tôi không muốn thử nghiệm điều đỏ với trẻ em của Bellamy’s Organic

4. Hữu cơ có hiếm không ?

Nông dân không thể quyết định chuyển đổi sang hữu cơ chỉ trong một đêm. Phải mất tối thiểu 3 năm để chuyển đổi một trang trại thông thường sang trang trại hữu cơ được chứng nhận và điều này cho chúng ta thấy được để đào thải tất cả các hoá chất độc hại từ đất cần rất nhiều thời gian. Hoàn toàn không có lối tắt nào cho canh tác hữu cơ và đối với những ai muốn chuyển đổi trang trại sang hữu cơ tại Úc, họ bắt buộc phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt do ACO và NASAA đặt ra, để đảm bảo đạt được chứng nhận trong lâu dài. Đó là lí do tại sao chỉ 1% diện tích đất nông nghiệp trên thế giới đạt chứng nhận hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ ngày càng có mặt tại nhiều cửa hàng và siêu thị lớn hơn trước và thường nằm trong dãy thực phẩm tốt cho sức khoẻ và thực phẩm trẻ em

Tóm tắt

Sản xuất thực phẩm hữu cơ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mọi người nhận thức được lợi ích của việc tiêu thụ sản phẩm tự nhiên. Thực phẩm hữu cơ có thể tìm thấy ở hầu hết các siêu thị lớn và logo chứng nhận hữu cơ cũng giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi họ biết mình đang mua một sản phẩm không chứa hoá chất tổng hợp và độc hại, không chứa hóc-môn và không chứa kháng sinh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nông nghiệp hữu cơ rất hiếm, khi chỉ 1% đất nông nghiệp trên thế giới đạt chứng nhận hữu cơ, nhưng con số này ngày một tăng, thống kê này chắc chắn sẽ tăng cao hơn trong nhiều năm tới để giúp cho sản phẩm hữu cơ tiếp cận nhiều hơn đến người dùng

Lưu ý sử dụng: Nội dung bài viết này chỉ nhằm mục đích giáo dục và không nên thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về ý kiến và đưa ra đánh giá về thông tin. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn lo lắng sức khoẻ của bé

Về tác giả

Marisa Nastasi là một chuyên gia dinh dưỡng thực hành của Bellamy’s Organic. Chuyên về dinh dưỡng cho trẻ em và gần đây cô đã hoàn thành các nghiên cứu sâu về chế độ ăn uống cho trẻ em. Cô đã làm việc trong ngành được 8 năm và đã phát triển kiến thức làm việc về chế độ ăn uống chất lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của trẻ em để chúng có thể phát huy hết khả năng của mình.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

  • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
  • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế