Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

  • CURRENT Packaging
  • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

  • Cereal Name Changes
  • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
  • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
  • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
  • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
  • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
  • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
  • Ready To Serve Name Changes
  • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
  • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
  • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
  • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
  • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
  • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
  • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
  • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
  • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
  • New Packaging Organic Beef & Vegetables
  • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
  • RUSKS NAME CHANGES
  • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
  • New Packaging Organic Milk Rusks

Omega 3 trong thai kỳ

Chế độ ăn uống của phụ nữ trong thai kỳ

Chất lượng chế độ ăn uống trong suốt thai kỳ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ của mẹ và bé. Mẹ có biết rằng nghiên cứu cho thấy chất lượng chế độ ăn uống của mẹ trong thai kỳ có mối liên hệ đến sự phát triển của hệ thần kinh của trẻ, đặc biệt là sự phát triển nhận thức

Phần lớn thai phụ ở Úc có chế độ ăn uống lành mạnh nhưng vẫn chưa hấp thụ đủ hàm lượng dưỡng chất được khuyên dùng trong Năm nhóm thực phẩm. Một chế độ ăn uống dinh dưỡng trong suốt thai kỳ bao gồm nhiều nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng 

Vậy, thế nào là “chế độ ăn lành mạnh, giàu dưỡng chất”?

  • Giàu rau xanh và trái cây tươi
  • Ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và nguyên liệu giàu chất xơ
  • 2-3 khẩu phần cá mỗi tuần (loại cá nhiều dầu)
  • Dầu thực vật cao cấp nhưng dầu o-liu nguyên chất
  • Thực phẩm chức năng cao cấp có chứa I-ốt, Sắt, Vitamin D và Axit Folat
  • Sử dụng ít thực phẩm chế biến sẵn, snacks nhiều đường, ngũ cốc chế biến và thịt đã qua chế biến

Bằng chứng chỉ ra rằng chế độ ăn kém chất lượng tác động đáng kể đến hành vi của trẻ. Như dẫn đến hành vi hung hăng, hiếu động hoặc gây ảnh hưởng xấu đến khả năng học tập lâu dài ở trẻ.

Omega 3 trong thai kỳ 

Chỉ 20% dân số đáp ứng đủlượng axit béo Omega 3 được khuyến khích và chỉ 10% phụ nữ trong tuổi sinh nở sử dụng đủ lượng axit docosahexaenoic (DHA) được khuyến khích. Cho đến nay, cá và hải sản là nguồn omega 3 phong phú nhất, bao gồm DHA.6-7

Lợi ích của Omega 3 DHA trong thai kỳ? 

Tăng lượng omega 3 (DHA) trong suốt thai kỳ, từ nguồn thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm, cũng sẽ làm giảm tỷ lệ sinh non (trước 37 tuần) và giảm khả năng sinh con nhẹ cân. Thai kỳ lâu hơn/ hoài thai lâu hơn cũng liên quan đến sự chậm phát triển thần kinh ở trẻ cũng như giảm nguy cơ phát triển các tình trạng chuyển hoá những bệnh về tim về sau.

Ngoài ra, nghiên cứu cho rằng lượng DHA của mẹ trong thai kỳ có mối liên hệ tích cực với kĩ năng giải quyết vấn đề ở trẻ sơ sinh khi đạt 12 tháng tuổi.

Nghiên cứu sâu hơn cũng chỉ ra lợi ích của việc tiêu thụ axit béo Omega 3 trong suốt thay kì sẽ hỗ trợ giảm khả năng trầm cảm sau khi sinh (PND) mà 6.5% đến 12.9% ở thai phụ trong các kì tam cá nguyệt khác nhau trong thai kỳ. PND sẽ gây ra những hậu quả như gây khó khăn khi thực hiện các hoạt động thường ngày, khó khăn trong việc tìm kiếm sự chăm sóc sau sinh, chế độ ăn uống không phù hợp, lạm dụng thuốc lá, lạm dụng thuốc lá, rượu và các chất có hại khác, nguy cơ tự làm hại bản thân hoặc tự tử và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, tính tình của trẻ sơ sinh và những hành vi trong suốt thời thơ ấu.

Tóm tắt

  • Trong suốt thai kỳ, thực phẩm chức năng được khuyến khích để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ trong suốt thai kỳ
  • Chúng tôi khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng và lựa chọn thực phẩm lành mạnh trong thai kỳ
  • Một số lợi ích về sức khoẻ từ việc bổ sung Omega 3 DHA trong thai kỳ được thể hiện thông qua các nghiên cứu

Về tác giả

Marisa Nastasi là một chuyên gia dinh dưỡng thực hành của Bellamy’s Organic. Chuyên về dinh dưỡng cho trẻ em và gần đây cô đã hoàn thành các nghiên cứu sâu về chế độ ăn uống cho trẻ em. Cô đã làm việc trong ngành được 8 năm và đã phát triển kiến thức làm việc về chế độ ăn uống chất lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của trẻ em để chúng có thể phát huy hết khả năng của mình.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

  • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
  • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế