Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Ăn uống lành mạnh/Năm dưỡng chất cần thiết nhất cho trẻ tập đi

Năm dưỡng chất cần thiết nhất cho trẻ tập đi

Năm dưỡng chất cần thiết nhất cho trẻ tập đi

Năm dưỡng chất cần thiết nhất cho trẻ tập đi

 

Bậc cha mẹ sẽ nhận ra xu hướng ăn ít dần đi của trẻ. Dưỡng chất đóng vai trò rất quan trọng để tối ưu sự tăng trưởng và phát triển của trẻ – thậm chí quan trọng hơn số lượng chất dinh dưỡng thiết yếu có vai trò cụ thể cho cơ thể. Nếu bạn đang lo lắng trẻ không hấp thụ đúng dưỡng chất phù hợp, sau đây là nhóm năm dưỡng chất cần thiết nhất cho trẻ tập đi, và những thực phẩm chính chứa nhiều những dưỡng chất này.

Chất dinh dưỡng #1 – Sắt 

Thiếu sắt là tình trạng phổ biến nhất ở trẻ do trẻ chủ yếu dựa vào dinh dưỡng từ sữa và các thực phẩm làm từ sữa nhưng không đủ dinh dưỡng từ thịt đỏ. Sắt có thể tìm thấy được trong các loại thực phẩm khác – bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch và các loại đậu – không nên sử dụng quá mức. Nếu trẻ của bạn thích ăn thịt đỏ, hãy đảm bảo bạn cho trẻ ăn phần thịt nạc và chia nhỏ hàm lượng, ít nhất từ hai đến ba lần một tuần, để cơ thể có đủ chất sắt giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Một khẩu phần thịt băm nhỏ, thịt cừu cốt lết, xúc xích nạc hoặc thịt viên đều là những món ăn giàu chất sắt, phù hợp cho trẻ tăng thêm lượng sắt

Chất dinh dưỡng # 2 Axit béo Omega 3

Trừ khi chúng ta ăn cá hồi mỗi ngày, dù rất ít người có thể làm được điều này, bao gồm cả trẻ đang trong quá trình tập đi. Chất béo omega 3 là dưỡng chất cần thiết trẻ phát triển trí não nên chúng sẽ cần hàm lượng cá hồi cao hơn trong chế độ ăn uống. Sushi cá hồi hay cá ngừ có thể là một cách hay để tăng lượng omega 3 cho trẻ đang tập đi, cũng như trứng, cá hồi hoặc cá ngừ cũng có thể kết hợp với sandwiches. Hãy nhắm đến từ hai đến ba cử ăn hằng tuần cho trẻ với những thực phẩm này.  

Chất dinh dưỡng # 3 Chất xơ

Chất xơ, đặc biệt là bạn cần kết hợp đúng hàm lượng các chất xơ cần thiết, sẽ tốt cho đường ruột của trẻ. Trẻ sơ sinh và đang tập đi thường xuyên bị táo bón, thông thường do không cung cấp đủ chất xơ và chất lỏng cho cơ thể. Trẻ nhỏ sẽ cần từ 13 gram đến 15 gram chất xơ mỗi ngày, nhưng nhiều trẻ vẫn chỉ ăn đến 11 gram. Để đảm bảo trẻ đạt được hàm lượng cần thiết, bạn có thể cho trẻ ăn từ một đến hai miếng trái cây, nửa chén đến một chén rau cũng như bánh mì nguyên hạt hoặc ngũ cốc mỗi ngày. Trẻ trong quá trình tập đi sẽ cần từ ba đến bốn ly (400-800ml) nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. 

Chất dinh dưỡng # 4 Canxi

Canxi rất quan trọng đối với trẻ nhỏ giúp xương phát triển. Trẻ mặc dù trẻ đang trong quá trình tập đi thường tiêu thụ sữa hoặc sản phẩm từ sữa ít gặp vấn đề với việc thiếu canxi, nhưng ngay khi trẻ bắt đầu cai sữa thì hàm lượng canxi sẽ giảm đi hẳn. Trẻ cần từ hai đến ba khẩu phần sữa có thêm canxi mỗi ngày với sữa chua tự nhiên, phô mai hoặc hai khẩu phần sữa cho trẻ trong độ tuổi tập đi.

Chất dinh dưỡng # 5 Vitamin D

Đáng ngạc nhiên khi số người Úc thiếu vitamin D khá cao dù chúng tôi đã vận động người dân liên tục. Ánh sáng mặt trời tự nhiên là tốt với trẻ, nhưng bạn vẫn có thể hấp thụ thêm từ thực phẩm từ sữa, trứng, cá đóng hộp và một số loại nấm có tiếp xúc với tia cực tím để thúc đẩy quy trình sản xuất vitamin D. Đối với trẻ đang trong quá trình tập đi, bạn có thể kết hợp trứng và nấm vào các công thức nấu ăn – như frittatas, mì ý bò bằm, muffin và bánh nước để tang cường vitamin D thường xuyên hơn.

Về tác giả

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế