Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Thông tin bổ ích/Những điều cần biết về việc phân loại độ tuổi trên bao bì thực phẩm cho trẻ em

Những điều cần biết về việc phân loại độ tuổi trên bao bì thực phẩm cho trẻ em

Nhãn trên thực phẩm trẻ em: Ý nghĩa là gì?

Những điều cần biết về việc phân loại độ tuổi trên bao bì thực phẩm cho trẻ em

 

Định hướng về dinh dưỡng luôn gây bối rối cho ba mẹ ngay cả khi mọi thông tin đều có sẵn thuận lợi để sàng lọc, nhất là với những ai lần đầu làm ba mẹ, cộng thêm thiếu minh mẫn do mất ngủ khiến ba mẹ không thể phân định chính xác thông tin từ nhiều góc độ khác nhau và khiến mọi thứ trở nên quá sức. Trong năm đầu tiên, em bé phát triển nhanh và có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc đáp ứng những nhu cầu về dinh dưỡng trong từng giai đoạn. Việc phân loại thực phẩm cho trẻ theo từng độ tuổi thể hiện trên nhãn hay bao bì sản phẩm là chỉ số hướng dẫn hữu ích để đảm bảo bạn lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp để hỗ trợ cho sự phát triển tối ưu của con trong từng giai đoạn. 

 

4+ và 6+ tháng

Các quy định tại Việt Nam khuyến nghị nên cho bé ăn dặm khi được 6 tháng tuổi. (1) Một số bé có thể ăn dặm sớm hơn (khoảng 4 tháng) so với khuyến nghị, khi bố mẹ thấy bé có dấu hiệu sẵn sàng – tự ngồi thẳng mà không cần ba mẹ hỗ trợ, hứng thú với thức ăn, và phản ứng lè lưỡi hay có phản ứng đẩy lưỡi.(1)

Đến 6 tháng tuổi, hàm lượng sắt dự trữ trong cơ thể bé bắt đầu giảm dần. Sắt là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của bé vì vậy ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn những thực phẩm giàu chất sắt như: ngũ cốc giàu sắt, thịt xay nhuyễn hoặc cá. (1,2) Bột dinh dưỡng ăn dặm hữu cơ Gạo và Prebiotic (GOS) của Bellamy’s Organic là một lựa chọn giàu sắt dành cho bé từ 6 tháng tuổi. GOS, chất xơ prebiotic hỗ trợ hệ thống đường ruột, và cải thiện sức khỏe về lâu dài. (3)

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để giới thiệu cho bé nhiều hương vị khác nhau. Dòng sản phẩm hỗn hợp trái cây và rau củ xay nhuyễn của Bellamy’s là một lựa chọn tiện lợi và giúp bé cảm nhận nhiều khẩu vị mới từ 4 tháng tuổi.

Bánh ngậm dinh dưỡng cho bé mọc răng cũng giúp ích trong giai đoạn này, giúp giảm đau nướu cho bé trong thời kì mọc răng. Bánh ngậm dinh dưỡng cho bé mọc răng Bellamy’s Organic là một sự lựa chọn an toàn, không chất bảo quản và không thêm đường. Chúng tôi khuyến khích bạn trữ bánh ngậm trong ngăn đá để giúp bé làm dịu đau nướu khi mọc răng. 

 

7 – 8 tháng

Khi trẻ được 7 tháng tuổi, hãy khuyến khích con khám phá thực phẩm với kết cấu khác nhau. Khuyến khích bé thực hành các kỹ năng nhai là một bước phát triển quan trọng để giảm tình trạng quấy khóc. (4). Đừng nản chí nếu con nhăn mặt hoặc nhổ thức ăn mới ra. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cần đến 8-10 lần tiếp xúc để trẻ có thể quen và chấp nhận được những thực phẩm mới. (5) Nui dinh dưỡng hữu cơ hình sao từ gạo lứt Bellamy’s Organic (từ 7 tháng tuổi), Nui hữu cơ hình ống từ lúa mì (từ 8 tháng tuổi), và Nui dinh dưỡng hình chữ cái từ lúa mì semolina và rau củ (từ 8 tháng tuổi) là một lựa chọn tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ kết cấu mới, mà vẫn đáp ứng những nhu cầu về dinh dưỡng với khoáng sắt và rau củ bổ dưỡng, nui có thể dùng chung với sốt hoặc súp. 

 

Từ 12 tháng tuổi

Đến giai đoạn 12 tháng tuổi, bé đã có thể ngồi ăn chung với cả gia đình và thưởng thức được nhiều thực phẩm bổ dưỡng. (1) Các bữa ăn có thể thêm các loại thảo mộc và gia vị, nhưng tránh thêm muối hoặc đường, vì muối và đường đã được chứng minh gây bất lợi đến sức khỏe, và ảnh hưởng đến khẩu vị thức ăn mặn hoặc ngọt của bé sau này. (1) Nui hữu cơ hình ống từ lúa mì semolina và rau củ nhiều màu, không thêm đường hoặc muối, là một sự lựa chọn tuyệt vời để cung cấp chất xơ và protein cho trẻ, có thể dùng chung với sốt hoặc súp. Từ 12 tháng tuổi, trẻ cần nhiều bữa ăn nhỏ hơn, vì vậy sẽ tiện lợi khi cho trẻ ăn đa dạng những món ăn nhẹ và bổ dưỡng. Dòng snacks trái cây sấy của Bellamy’s (từ 12 tháng tuổi), bao gồm Snacks Lê và Táo, được làm 100% từ trái cây hữu cơ, và không chứa đường, chất phụ gia hoặc chất bảo quản, là món ăn nhẹ hoàn hảo cho bé.

References

1.National Health and Medical Research Council of AustraliaInfant Feeding Guidelines Information for Health Workers. Canberra: NHMRC; 2012.

2. Netting MJ, Campbell DE, Koplin JJ, Beck KM, McWilliam V, Dharmage SC, et al. An Australian Consensus on Infant Feeding Guidelines to Prevent Food Allergy: Outcomes From the Australian Infant Feeding Summit. J Allergy Clin Immunol Pract. 2017; 5(6): 1617 – 24. doi: 10.1016/j.jaip.2017.03.013

3. Medina DA, Pinto F, Ortuzar V, Garrido D. Simulation and modeling of dietary changes in the infant gut microbiome. FEMS microbiology ecology [Internet]. 2018 Sep 1 [cited 2020 May 15];94(9). doi: 10.1093/femsec/fiy140

4. Nutrition Australia. Infant Nutrition. Southbank; 2008.

5. Spill MK, Johns K, Callahan EH, Myra JS, Yat PW, Benjamin-Neelon SE, et al. Repeated exposure to food and food acceptability in infants and toddlers: a systematic review. AM J CLIN NUTR; 109: 978-989. doi:10.1093/ajcn/nqy308

Về tác giả

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế