Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Ăn gì để kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ

Ăn gì để kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường loại 2 là bệnh mãn tính mang đặc trưng ở mức đường huyết (BGL) cao sau khi ăn. Bệnh tiểu đường thai kỳ (GDM) là một dạng bệnh tiểu đường xảy ra trong thai kỳ, được kiểm soát một phần bởi hormone thai kỳ và có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống không lành mạnh và thiếu hoạt động thể chất. Người ta ước tính rằng khoảng 12-14% phụ nữ mang thai được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ mỗi năm. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của cả mẹ và bé nếu không được kiểm soát đúng cách trong thai kỳ. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, mức đường huyết trở lại bình thường ngay sau khi sinh, điều quan trọng mẹ cần biết là bệnh lý này có nguy cơ dẫn tới bệnh tiểu đường Loại 2 trong những năm tiếp theo. Ngoài ra, mức đường huyết cao liên tục có thể làm tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh mãn tính trong cuộc sống sau này. Vì vậy, nếu mẹ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, hãy thăm khám bác sỹ (các bác sỹ sản, chuyên gia dinh dưỡng, điều dưỡng giáo dục bệnh tiểu đường) thường xuyên để kiểm soát mức đường huyết. Việc kiểm soát mức đường huyết thông qua các hoạt động thể chất, ăn uống lành mạnh và sử dụng thuốc điều trị (nếu cần). Một vài bước hướng dẫn dinh dưỡng quan trọng giúp bạn kiểm soát mức đường huyết và cân nặng chặt chẽ trong giai đoạn thai kỳ.

 • Phân bổ carbohydrate nhiều bữa trong ngày: Thực phẩm carbohydrate cung cấp năng lượng dưới dạng glucose và những thực phẩm này bao gồm bánh mì, ngũ cốc, mì ống, gạo, sữa, trái cây và đồ ngọt. Tiêu thụ nhiều bữa nhỏ sau mỗi 2-3 giờ sẽ tốt hơn so với ăn ít bữa nhưng chứa nhiều carb. Điều quan trọng là không cắt những thực phẩm này vì chúng rất cần thiết cho sự phát triển của bé.
 • Lựa chọn thực phẩm có lượng carb thấp như: Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, gạo hạt dài, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch cán, bánh quy hạt, hầu hết các loại trái cây và sữa. Những thực phẩm này sẽ giúp kiểm soát mức đường ngăn ngừa đột biến trong đường huyết sau bữa ăn.
 • Tối thiểu thực phẩm chứa nhiều carb: Các loại thực phẩm này thường đẩy mức đường huyết lên cao sau khi ăn như: Bánh mì trắng, gạo hạt vừa, bánh ngọt, dưa hấu, bánh nướng, bánh kẹo, và một số ngũ cốc chế biến nổi bật như gạo phồng / lúa mì. Tiêu thụ những thực phẩm này thường có dẫn đến mệt mỏi, thèm đường và tăng cân quá mức.
 • Đừng giảm cân trong thai kỳ: nguy cơ gây hại đến sự phát triển của thai nhi. Khuyến khích bạn kiểm soát cân nặng tăng trưởng trong thai kỳ, đặc biệt nếu cân nặng của bạn cao quá mức trước khi thụ thai.
 • Vận động nhẹ đều đặn: Đi bộ hoặc bơi 30-45 phút sau bữa ăn có thể giúp bạn hạ thấp mức đường huyết. Bạn cần tham khảo đội ngũ y tế để tìm ra bộ môn tập luyện phù hợp với sức khoả của bạn.

Dưới đây là kế hoạch dinh dưỡng hướng dẫn cho bạn phân bổ lượng carb tiêu thụ để kiểm soát tiểu đường trong thai kỳ

SángTrà sángTrưaTrà chiềuTốiPhụ
Lựa chọn 1Yến mạch cán (1/2 cốc) với sữa và thêm các loại hạtTrái cây (Táo)1 cuộn Sourdough với phô mai, rau trộn và cá ngừ1 hũ yoghurt1.5 cốc mì nấu với thịt gà và rau trộnThanh ngũ cốc (nguyên hạt)
Lựa chọn 22 lát bánh mì nướng nguyên hạt, 2 muỗng bơ đậu phộng hoặc 1 muỗng trái bơ, trái cây tươiTrái cây (Chuối)Khoai tây nướng (200g) ăn kèm rau trộn: bắp, thịt gà, heo xay1 cốc sữa và 30g các loại hạt4 bánh quy giòn nguyên hạt và phô mai1 chén cơm hạt dài hoặc quinoa với cà ri thịt bò và rau

Về tác giả

Marisa Nastasi là một chuyên gia dinh dưỡng thực hành của Bellamy’s Organic. Chuyên về dinh dưỡng cho trẻ em và gần đây cô đã hoàn thành các nghiên cứu sâu về chế độ ăn uống cho trẻ em. Cô đã làm việc trong ngành được 8 năm và đã phát triển kiến thức làm việc về chế độ ăn uống chất lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của trẻ em để chúng có thể phát huy hết khả năng của mình.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế