Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ/Làm cách nào để tăng cường hệ miễn dịch của bé vào mùa lạnh

Làm cách nào để tăng cường hệ miễn dịch của bé vào mùa lạnh

Trẻ nhỏ vẫn thường dễ cảm lạnh mỗi khi mùa đông tới. Ước tính trung bình trẻ thường bị cảm lạnh 5-10 lần trong năm. Nguyên nhân chính vì hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển toàn diện để phòng chống khỏi virus gây nên bệnh cảm lạnh thường gặp. Nếu bé phục hồi nhanh sau khi bị cảm lạnh thì đó là chỉ tiêu tốt đánh giá sức khoẻ toàn diện. Đảm bảo bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong thời gian này giúp hệ thống miễn dịch ngăn chặn sự tấn công của mầm bệnh và tăng cường sức đề kháng giúp bé phục hồi sức khoẻ nhanh hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trước mùa lạnh

 • Chú trọng thực phẩm toàn phần, chưa qua chế biến
  Nguồn dinh dưỡng tối ưu chính là chìa khoá hỗ trợ hệ miễn dịch. Các chất dinh dưỡng bắt buộc cần bổ sung cho hệ miễn dịch ngăn chặn mầm bệnh bao gồm đạm, vitamin A, C, E, kẽm và các acid béo thiết yếu. Các chất dinh dưỡng này có nhiều trong các loại thực toàn phần như hoa quả tươi và rau củ, các loại quả, đậu, hạt, ngũ cốc nguyên hạt, đạm động vật hữu cơ và các sản phẩm làm từ sữa.
 • Loại bỏ đường chế biến
  Tiêu thụ quá nhiều đường đã được chứng minh làm giảm hiệu quả của hệ miễn dịch và tăng khả năng viêm nhễm hệ thống miễn dịch. Đường là nguyên nhân làm giảm bạch cầu, tế bào thiết yếu để tấn cộng mầm bệnh xâm lấn. Ngoài ra, glucose ngăn chặn Vitamin C đi đến các phần trong cơ thể, vì vậy bữa ăn chứa nhiều đường gây phản tác dụng cho hệ tiêu hoá đang hoạt động chống lại mầm bệnh.
 • Bổ sung vi khuẩn có hệ đường ruột (prebiotics và probiotics)
  Hệ vi khuẩn có lợi (Vi sinh vật đa dạng có trong đường ruột) đã được xác nhận giúp hệ thống miễn dịch duy trì hoạt động tối ưu. Prebiotics, như galacto-oligosaccharides (GOS) là nguồn hỗ trợ xây dựng hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ. Probiotic còn hỗ trợ xây dựng hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh lâu dài. Nguồn cung tự nhiên có trong sữa chua.
 • Uống bổ sung Vitamin D mỗi ngày
  Vitamin D rất quang trọng củng cố cho hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh. Vitamin D được coi là vitamin thiết yếu vì có thể hấp thụ tổng hợp qua da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đừng ngần ngại cho trẻ chơi đùa vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để được tiếp xúc ánh nắng toàn thân.
 • Đảm bảo bổ sung đủ lượng kẽm
  Trong khi phần lớn các vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch, kẽm là chất đặc biệt cần thiết. Kẽm đóng vai trò hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách chữa lành, hỗ trợ sự phát triển và hoạt động của các tế bào bạch cầu đang chống nhiễm trùng. Kẽm chủ yếu có trong thịt đỏ, hải sản và có cả một lượng ít trong bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu.
 • Ưu tiên giấc ngủ
  Cơ thể tự chữa lành khi ngủ, nên ngủ nhiều là cách giúp cơ thể lấy đủ sức chống lại các đợt cảm cúm. Giấc ngủ sâu, phục hồi là quan trọng, vì vậy hãy khuyến khích các bé đi ngủ sớm.
 • Đừng vệ sinh quá mức
  Hệ miễn dịch còn non nớt của bé sẽ cứng cáp hơn khi tiếp xúc với các các vi trùng thường ngày để có thể tự phát hiện, thích nghi và tự điều chỉnh. Khi ba mẹ giữ vệ sinh môi trường xung quanh trẻ quá mức để đề phòng bệnh cho trẻ, chính ba mẹ đã giết các vi khuẩn sinh lợi đồng thời ngăn ngừa sự phát triển hệ miễn dịch mạnh khoẻ ở trẻ. Vệ sinh tay thường xuyên là cách hiệu quả để giảm nguy cơ vi khuẩn lây lan.

Vận động là cách tuyệt vời giữ năng lượng tích cực cho trẻ, xây dựng sức khoẻ đồng thời giúp bé có giấc ngủ ngon hơn.

Về tác giả

Brittany Darling là một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng (BHS nut) và chuyên gia thảo dược phương Tây (Adv Dip WHM) với hơn 8 năm kinh nghiệm và là mẹ 2 con. Cô có mối quan tâm đặc biệt trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa (Chứng nhận dinh dưỡng nhi khoa, Monash), sức khỏe đường ruột và các triệu chứng miễn dịch như ung thư và các bệnh tự miễn dịch. Brittany tin tưởng vào một cách tiếp cận toàn diện về dinh dưỡng và giải quyết các vấn đề sai lệch với quan điểm toàn diện, dựa trên bằng chứng và chức năng. Brittany là một nhà nghiên cứu sắc sảo, diễn giả chính và chuyên gia thường xuyên trong các phương tiện truyền thông. Cô hiện đang hoàn thành chương trình thạc sĩ về dinh dưỡng của con người.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế