Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Bớt căng thẳng về cân nặng của bé: con khoẻ, mẹ vui

Bớt căng thẳng về cân nặng của bé: con khoẻ, mẹ vui

Cân nặng của trẻ là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ và người thân, tuy nhiên, các các chuyên gia cho rằng cân nặng không phải là tất cả tiêu chí để đánh giá sự phát triển khoẻ mạnh của trẻ.

Con bụ bẫm không quan trọng bằng con khoẻ mạnh 

Ở Việt Nam, bất kể quen hay lạ, cứ gặp một đứa trẻ câu hỏi quen thuộc là “bé được bao nhiêu kí?”, trên các diễn đàn, câu hỏi chị em lo lắng hỏi nhau nhiều nhất vẫn là “con em như thế có bị gầy không?”. Hay các mẹ bỉm sữa vẫn ngày ngày đối diện với những bình luận không mấy thiện chí về cách nuôi con khi nhìn thấy những em bé không bụ bẫm. 

Tuỳ thể trạng và sự hấp thụ dinh dưỡng mà có bé bụ bẫm, có bé lại nhỏ thon. Quả thật, tâm lý mẹ nào cũng muốn con mình nhanh lớn, và cân nặng hình như là thứ dễ nhận biết nhất để chứng minh rằng đứa trẻ đang lớn lên và mẹ đang nuôi con tốt. Tuy nhiên, theo như khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đánh giá về sự phát triển của trẻ cần theo dõi sự tăng trưởng về thể chất và phát triển các chỉ số tinh thần, vận động, phát triển cảm xúc và ngôn ngữ. Ví dụ như: Trẻ 5-6 tháng tuổi lẫy được từ sấp sang ngửa, trẻ 7-9 tháng có cảm xúc vui mừng hoặc sợ hãi, khi 10-12 tháng có thể sử dụng ngón tay cầm đồ vật dễ dàng…v.v.

Bellamys Organic mum and baby

Cân nặng không phải là tất cả tiêu chí để đánh giá sự phát triển khoẻ mạnh của trẻ.

Một bé có cân nặng, chiều cao trong giới hạn tuổi cho phép mà khoẻ mạnh từ bên trong, lanh lợi, ít bệnh vặt sẽ tốt hơn một bé mũm mĩm nhưng chậm đạt được các cột mốc phát triển từng giai đoạn. 

Mẹ hiện đại và quan điểm chất lượng bữa ăn quan trọng hơn số lượng

Chị Lê Khanh, ở TP.HCM cho biết: từ khi mang thai chị thường xuyên tìm đọc về các kiến thức dinh dưỡng. Đặc biệt, chị hình thành thói quen “ăn sạch, uống sạch”, dinh dưỡng vừa đủ, tránh thiếu chất nhưng cũng không dư thừa để “vào mẹ” mà chẳng “vào con”. Hơn thế nữa, chị lo sợ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, không được kiểm định có nguy cơ chứa chất độc hại ảnh hưởng sức khoẻ mẹ và con. “Từ ngày mang thai tôi chuyển luôn làm fan của thực phẩm hữu cơ, thực đơn mỗi ngày không thể thiếu những món rau xanh, nước cam, bơ và 2 ly sữa organic. Vì hiểu nhu cầu của bản thân và biết rằng khoáng chất, đặc biệt là axit folic hỗ trợ phát triển thần kinh thai nhi, có nhiều hơn trong nguồn dinh dưỡng hữu cơ, nguồn dinh dưỡng đủ và sạch thì quan trọng hơn là ăn nhiều, ăn no mà vẫn thiếu chất. Ăn sao cho đủ chất, an toàn là tiêu chí của tôi.”

Trong câu chuyện nuôi con của gia đình trẻ ngày nay, có lẽ đã qua rồi thời mỗi bữa ăn là một cuộc chiến khi bố làm trò inh ỏi, đứa trẻ khóc ngặt nghẽo vẫn bị ép ăn chỉ vì “không ăn thì làm sao mà tăng cân đủ tháng này”. Các bà mẹ hiện đại rất chủ động và quyết đoán trong việc con ăn gì, ăn bao nhiêu là đủ nhưng vẫn nương theo cảm xúc của con về thức ăn. 

Bellamys Organic family picnic

Thực phẩm ăn dặm hữu cơ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé

“Có những bữa ăn con không hợp tác, phun phì phèo rồi nhe răng ra cười đắc chí. Nhưng cũng có hôm con ăn ngon lành hết chén nui cầu vồng mẹ nấu cùng thịt, rau củ, rồi chép miệng vui sướng khi tự cầm bánh ăn dặm. Tôi hiểu rằng con đang thể hiện rõ sở thích ăn uống và điều mẹ cần là xây dựng cho con thói quen ăn uống vui vẻ, chọn nguồn thực phẩm an toàn và cân bằng dinh dưỡng”-  chị Thu Nga ở Đà Nẵng cho biết. 

Để có bữa ăn chất lượng cho con, bên cạnh việc chọn thực phẩm, chế biến món ăn cũng rất quan trọng, vì nếu không nấu đúng cách món ăn sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Nhiều mẹ không ngại ngần bổ sung sữa công thức và thức ăn dặm chế biến sẵn cho con, “tôi chọn sữa và thực phẩm organic, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết vừa yên tâm về nguồn gốc” – Chị Nga cho biết thêm.

Bellamys Organic clean nutrition or just a name

Sữa và Sản phẩm ăn dặm của Bellamy’s Organic đạt chuẩn hữu cơ đôi của Úc không chứa các chất độc hại.

Trong thời đại bùng nổ thông tin ngày nay, ba mẹ cần trang bị cho mình kiến thức nền tảng về dinh dưỡng và cách đọc vị những sản phẩm dành cho trẻ để chọn đâu là nguồn thực phẩm phù hợp và an toàn. Các chuyên gia cho biết một bữa ăn “đủ chất dinh dưỡng” và “sạch” quan trọng hơn là số lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Các ba mẹ hiện đại cần vững tâm vượt qua áp lực của cộng đồng bỉm sữa về chuyện “con béo con gầy” để cho con những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh. Giá trị dinh dưỡng và niềm hạnh phúc của con trẻ trong mỗi bữa ăn mới là yếu tố then chốt để tạo tiền đề cho một sức khoẻ tốt và thói quen ăn uống hợp lý cho trẻ trong suốt những năm đầu đời và về sau.

Bellamys Organic products

Thành lập từ năm 2004 tại Tasmania, Úc, Bellamy’s mong muốn tạo ra những sản phẩm Sữa và Thực phẩm hữu cơ đơn giản, giàu dinh dưỡng, không chứa các chất độc hại– mang tới Một khởi đầu tinh khiết cho cuộc sống của trẻ nhỏ.

Là nhãn hiệu được tạo ra bởi những người làm khoa học, cũng đồng thời là cha mẹ, Bellamy’s Organic chứa đựng cả tâm huyết kinh doanh cũng như tình yêu thương của người trực tiếp chăm sóc dinh dưỡng cho con, luôn mong muốn con mình được hưởng trọn vẹn dinh dưỡng hữu cơ qua những bữa ăn ngon. 100% sản phẩm của Bellamy’s đều đạt chứng nhận hữu cơ đôi bởi hai tổ chức chứng nhận hữu cơ của Úc là ACO và NASAA. 

Sau hơn 16 năm phát triển, Bellamy’s Organic đón nhận được sự tin tưởng và bình chọn của người tiêu dùng Úc là nhãn hiệu Hữu cơ số 1 tại Úc năm 2020. 

Tại Việt Nam, Natural Food Group tự hào là Nhà phân phối độc quyền của sản phẩm Bellamy’s Organic tại các chuỗi cửa hàng Mẹ & Bé lớn trên toàn quốc, các siêu thị cũng như các chuyên trang Thương mại điện tử lớn. Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại www.bellamysorganic.com.vn

Về tác giả

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế