Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Cách khiến trẻ hứng thú nấu ăn cùng bạn?

Cách khiến trẻ hứng thú nấu ăn cùng bạn?

Bạn đã từng nấu ăn với mẹ hay bà? Hay bạn có từng tham gia khoá học nấu ăn nào chưa? Tua nhanh đến năm bạn 20-30 tuổi, khoảng thời gian bận bịu nhất của cuộc đời, có khá nhiều bạn trẻ thậm chí không thể tự chuẩn bị bữa sáng cho mình và bỏ luôn bữa ăn quan trọng này!

Vậy, làm thế nào giúp con bạn học được kỹ năng nấu ăn và tự chuẩn bị bữa ăn? Dễ thôi, chỉ cần cho bé tham gia vào hoạt động nấu nướng khi còn nhỏ tại nhà, từ đó hình thành thói quen hằng ngày bé phải tự nấu và chuẩn bị bữa ăn lành mạnh cho mình.

1. Dành thời gian

Thiếu thời gian là rào cản lớn nhất trong các hoạt động ba mẹ muốn cùng làm với bé. Để chuẩn bị hoạt động nấu nướng cùng bé không cần bạn phải dành nhiều giờ đồng hồ. Bạn có thể cho bé quan sát lúc bạn đang nấu và trao đổi với bé về cách nấu. Các bé nhỏ sẽ thích phụ bạn chuẩn bị và nhìn bạn cắt thái đồ ăn để nấu. Khi nấu, bạn có thể cho bé ngồi trên ghế cao hoặc ghế an toàn cho trẻ, trò chuyện cùng bé và bạn sẽ thấy nấu ăn vui hơn thường ngày khi được chia sẻ điều hay cùng với bé.

2. Xem nấu ăn là một hoạt động

Các bậc ba mẹ bận rộn thường chật vật để tìm ra hoạt động đơn giản cho bé tham gia vài giờ trong ngày, và không có hoạt động nào tuyệt hơn ngoài nướng bánh. Nhào bột, nếm vị và quan sát bánh nướng trong lò đang chín dần là hoạt động tuyệt vời cho trẻ nhỏ (bánh ngọt, muffins, bánh quy – tất cả đều tuyệt vời), không chỉ dạy bé về nấu nướng mà còn khuyến khích ăn uống lành mạnh.

3. Trồng trọt

Bạn có thể dành chỗ trồng vườn rau nhỏ, hoặc chỉ cần một chậu nhỏ trồng cà chua bi. Trồng cây quả từ lúc gieo hạt đến lúc nẩy mầm là hoạt động khiến bé thú vị nhất, ít tốn kém dù bạn chọn bất kỳ hạt giống nào để trồng. Chưa đến 500k, bạn có thể mua một cái chậu, đất và hạt giống, mỗi ngày chăm sóc tưới tiêu theo dõi sự phát triển của chúng. Quan trọng hơn, bé sẽ thích thú hơn khi được nấu món với nguyên liệu tự thu hoạch từ vườn của mình.

4. Có sự tham gia của ba

Không cần thường xuyên nhưng hãy kêu gọi ba của bé tham gia vào hoạt động nấu nướng ít nhất 1 lần/tuần, hầu hết chỉ có mẹ phải thường xuyên đứng bếp, nhưng chỉ cần ba tham gia vào hoạt động nấu nướng như một bữa BBQ sân vườn sẽ là cơ hội làm hình mẫu lý tưởng cho bé, đặc biệt là bé trai. Khi bé thấy ba mẹ làm cùng một việc gì đó mỗi ngày, bé sẽ không để tâm với việc đó. Nhưng nếu có dịp ba mẹ khác cùng nấu nướng sẽ là cơ hội cho bé trải nghiệm và học được điều mới.

5. Mua sắm cùng bé

Đi mua sắm cùng bé nhỏ có thể là ác mộng với bạn, hãy thử giao nhiệm vụ cho bé chuẩn bị một bữa ăn đặc biệt và dành thời gian đi chợ nông sản tươi sẽ là cơ hội thực hành cho bé. Lựa chọn những món ăn thân thiện với bé như pizza nhà làm, chips rau củ hoặc bánh muffin nướng, bé sẽ bắt đầu yêu thích các công đoạn mua nguyên liệu, chuẩn bị và ăn những món lành mạnh.

Về tác giả

Marisa Nastasi là một chuyên gia dinh dưỡng thực hành của Bellamy’s Organic. Chuyên về dinh dưỡng cho trẻ em và gần đây cô đã hoàn thành các nghiên cứu sâu về chế độ ăn uống cho trẻ em. Cô đã làm việc trong ngành được 8 năm và đã phát triển kiến thức làm việc về chế độ ăn uống chất lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của trẻ em để chúng có thể phát huy hết khả năng của mình.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế