Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ/Hàm lượng sữa công thức cần thiết cho bé

Hàm lượng sữa công thức cần thiết cho bé

Hàm lượng sữa công thức cần thiết cho bé

Hàm lượng sữa công thức tùy thuộc vào độ tuổi và giai đoạn phát triển của bé. Mỗi bé đều khác nhau và nhu cầu bú sữa cũng sẽ thay đổi theo từng ngày. Một số bé có nhu cầu được bú liên tục và một số bé sẽ cần có khoảng cách giữa các cử bú.

Chúng tôi khuyến khích bạn chủ động để con tự điều chỉnh thói quen ăn uống nhằm giúp con có tác động tích cực đến hành vi ăn uống khi chuyển sang quá trình ăn dặm. Và ba mẹ sẽ sớm quen với những dấu hiệu khi thèm ăn của con, chẳng hạn như phát ra tiếng động khi mút hoặc tìm kiếm bình sữa. Bé cũng thể hiện dấu hiệu khi no, ví dụ như ngừng bú hoặc quay đầu đi. Nếu không nhận ra những dấu hiệu khi bé đói và no thì mẹ có thể khiến con bú quá nhiều hoặc làm rối loạn khả năng tự nhận biết về việc đói và no của bé. Hậu quả là bé sẽ bú quá nhiều và gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Theo hướng dẫn, bé sinh đủ tháng và khỏe mạnh từ năm ngày tuổi đến ba tháng tuổi sẽ cần 150ml sữa công thức Bước 1 cho một kilogram cân nặng mỗi ngày. Ví dụ, bé nặng 3,5kg sẽ cần 525ml sữa công thức bước 1 pha sẵn mỗi ngày.

Bé từ ba đến sáu tháng tuổi, hàm lượng này giảm còn 120ml sữa công thức Bước 1 cho mỗi kilogram cân nặng mỗi ngày. Bé từ sáu đến 12 tháng, hàm lượng sẽ giảm xuống còn 90ml đến 120ml sữa công thức Bước 1 cho mỗi kilogram cân nặng mỗi ngày. Do giai đoạn này, bé sẽ bắt đầu hấp thụ thực phẩm rắn nhiều hơn, nhu cầu hấp thụ sữa sẽ giảm đi.

Bellamy’s Organic gửi đến mẹ hàm lượng bú khuyến khích cho trẻ trên từng lon sữa công thức để ba mẹ có thể nắm được hàm lượng và số cử bú hằng ngày. Thông tin này mang tính chất hướng dẫn và chỉ áp dụng đối với sữa công thức, hàm lượng bú sữa công thức có thể ít hơn nếu bé bú cả sữa mẹ và sữa công thức hoặc có kết hợp ăn dặm.

Reference

 1. National Health and Medical Research Council (2012) Infant Feeding Guidelines. Canberra. 

Về tác giả

Shae có hơn 7 năm kinh nghiệm về kiến thức dinh dưỡng dành cho mẹ và trẻ sơ sinh. Cô đặc biệt quan tâm đồng thời có nhiều kinh nghiệm về Dị ứng thực phẩm và Không dung nạp thực phẩm ở trẻ.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế