Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Làm sao bảo đảm bé được cung cấp đủ chất xơ?

Làm sao bảo đảm bé được cung cấp đủ chất xơ?

Chất xơ là một trong các chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong bữa ăn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên chất dinh dưỡng này lại không được đề cập thường xuyên khi nói đến sức khỏe của bé.

Một bữa ăn thiếu chất xơ thường sẽ dẫn đến các cơn đau bụng và táo bón, và vì trẻ thường ăn nhiều thực phẩm đã qua chế biến, nên lượng chất xơ trẻ tiêu thụ giảm ít hơn một nửa so với lượng chất xơ yêu cầu cho hệ đường ruột khỏe mạnh. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu lý do tại sao bé nhà bạn cần nhiều chất xơ, ăn thực phẩm nào để bổ sung chất xơ và ăn bao nhiêu là đủ.

Tại sao chất xơ lại quan trọng cho bé?

Chất xơ có một số vai trò quan trọng trong cơ thể. Ngoài việc giữ cho đường ruột khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy loại bỏ chất thải qua đường tiêu hóa, chất xơ còn có vai trò giúp phát triển vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột, điều chỉnh sự hấp thụ cholesterol và giữ cho chúng ta no lâu sau khi ăn.

Các loại chất xơ cần cho cơ thể?

Có nhiều loại chất xơ chúng ta có thể tiêu thụ qua nhiều loại thực phẩm, mỗi loại sẽ có vai trò và chức năng khác nhau cho cơ thể:

 • Chất xơ hòa tan – Có trong trái cây, rau, yến mạch, các loại đậu (như đậu thận) và đậu lăng. Chất xơ hòa tan tạo thành một chất giống như gel khi nó kết hợp với nước và giúp giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu và làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp chúng ta no lâu hơn.
 • Chất xơ không hòa tan – chủ yếu có trong bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và vỏ của trái cây, rau quả. Các chất xơ không hòa tan di chuyển qua ruột phần lớn không tiêu hóa và hỗ trợ nhu động ruột.
 • Tinh bột khó bị thuỷ phân (Resistant starch)- Tinh bột này là một loại chất xơ vẫn chưa bị tiêu hóa trước khi đến ruột già, nơi nó hỗ trợ sản sinh vi khuẩn có lợi, giúp đường ruột khỏe mạnh. Tinh bột khó tiêu hoá chỉ được tìm thấy trong một vài loại thực phẩm cụ thể bao gồm khoai tây nấu chín, làm lạnh và chuối xanh.

Trẻ cần bao nhiêu chất xơ mỗi ngày?

Trẻ từ 4-8 tuổi cần khoảng 18 grams chất xơ mỗi ngày, và trẻ nhỏ hơn độ tuổi này cần ít nhất 7-10 grams mỗi ngày. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng bổ sung đủ lượng chất xơ này qua một vài điều kiện chỉ tiêu ăn uống cơ bản.

Làm sao bạn đảm bảo bé ăn đủ lượng chất sơ yêu cầu cho mỗi ngày?

Để đảm bảo bé ăn đủ chất xơ, điều đầu tiên bạn cần cho bé ăn 2 miếng trái cây tươi mỗi ngày hoặc ít nhất 1/2 chén rau củ. Rau củ tươi nguyên hoặc nấu canh soup miễn là bé chịu ăn.

Tiếp theo, bạn có thể làm bánh hoặc bánh quy giòn với ngũ cốc nguyên hạt, lựa chọn loại bánh mì, ngũ cốc, mì hoặc nui gạo nâu có chất xơ cao.

Cuối cùng, để hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả, trẻ nhỏ cần uống nhiều nước để giúp thực phẩm di chuyển qua đường ruột. Nếu bé mới biết đi không uống ít nhất hai chai nước mỗi ngày, và ít hơn 500 – 600ml sữa hoặc sữa công thức khi bé đạt 12 tháng tuổi, đây có thể là một trong những lý do khiến bé bị táo bón.

Về tác giả

Marisa Nastasi là một chuyên gia dinh dưỡng thực hành của Bellamy’s Organic. Chuyên về dinh dưỡng cho trẻ em và gần đây cô đã hoàn thành các nghiên cứu sâu về chế độ ăn uống cho trẻ em. Cô đã làm việc trong ngành được 8 năm và đã phát triển kiến thức làm việc về chế độ ăn uống chất lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của trẻ em để chúng có thể phát huy hết khả năng của mình.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế