Làm cách nào để tăng cường hệ miễn dịch của bé vào mùa lạnh
Trẻ nhỏ vẫn thường dễ cảm lạnh mỗi khi mùa đông tới. Ước tính trung bình trẻ thường bị cảm ...
Xem thêmImportant notice to customers — product packaging changesLearn More
NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW
From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.
We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.
There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.
Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.
Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.
For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200
Product name changes
Chất xơ là một trong các chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong bữa ăn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên chất dinh dưỡng này lại không được đề cập thường xuyên khi nói đến sức khỏe của bé.
Một bữa ăn thiếu chất xơ thường sẽ dẫn đến các cơn đau bụng và táo bón, và vì trẻ thường ăn nhiều thực phẩm đã qua chế biến, nên lượng chất xơ trẻ tiêu thụ giảm ít hơn một nửa so với lượng chất xơ yêu cầu cho hệ đường ruột khỏe mạnh. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu lý do tại sao bé nhà bạn cần nhiều chất xơ, ăn thực phẩm nào để bổ sung chất xơ và ăn bao nhiêu là đủ.
Chất xơ có một số vai trò quan trọng trong cơ thể. Ngoài việc giữ cho đường ruột khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy loại bỏ chất thải qua đường tiêu hóa, chất xơ còn có vai trò giúp phát triển vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột, điều chỉnh sự hấp thụ cholesterol và giữ cho chúng ta no lâu sau khi ăn.
Có nhiều loại chất xơ chúng ta có thể tiêu thụ qua nhiều loại thực phẩm, mỗi loại sẽ có vai trò và chức năng khác nhau cho cơ thể:
Trẻ từ 4-8 tuổi cần khoảng 18 grams chất xơ mỗi ngày, và trẻ nhỏ hơn độ tuổi này cần ít nhất 7-10 grams mỗi ngày. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng bổ sung đủ lượng chất xơ này qua một vài điều kiện chỉ tiêu ăn uống cơ bản.
Để đảm bảo bé ăn đủ chất xơ, điều đầu tiên bạn cần cho bé ăn 2 miếng trái cây tươi mỗi ngày hoặc ít nhất 1/2 chén rau củ. Rau củ tươi nguyên hoặc nấu canh soup miễn là bé chịu ăn.
Tiếp theo, bạn có thể làm bánh hoặc bánh quy giòn với ngũ cốc nguyên hạt, lựa chọn loại bánh mì, ngũ cốc, mì hoặc nui gạo nâu có chất xơ cao.
Cuối cùng, để hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả, trẻ nhỏ cần uống nhiều nước để giúp thực phẩm di chuyển qua đường ruột. Nếu bé mới biết đi không uống ít nhất hai chai nước mỗi ngày, và ít hơn 500 – 600ml sữa hoặc sữa công thức khi bé đạt 12 tháng tuổi, đây có thể là một trong những lý do khiến bé bị táo bón.
Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.
Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.