Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks
Home/Nutrition & Recipes/Bài viết/Những tư thế cho con ăn an toàn

Những tư thế cho con ăn an toàn

Những tư thế cho ăn an toàn

Khi bé bắt đầu ăn dặm, phụ huynh thường tập cho bé ngồi trên ghế cao để tập cho con tự ngồi, nhưng mẹ cũng có thể cho bé ăn trên đùi và xoay mặt bé sang một bên hoặc về phía trước. Quan trọng là phải cho bé ăn ở tư thế bán thẳng đứng hoặc thẳng đứng. 

Khi lựa chọn ghế tập ăn cho bé, mẹ hãy đọc kĩ nhãn Tiêu chuẩn của Úc (AS 4684) và lựa chọn chiếc ghế chắc chắn, có đai an toàn và đảm bảo rằng bánh xe có thể khóa và hãy tìm những mẫu ghế có thiết kế đơn giản để dễ dàng vệ sinh. Ghế ăn trẻ em có thể có thể sử dụng được đến khi trẻ hai đến ba tuổi.

Hãy đảm bảo rằng bé ngồi thoải mái và có phần đỡ chân cho bé, thay vì để chân con đung đưa. Chiều cao của bàn ăn phải cho bé thấy thoải mái khi đặt lên, thường bàn ăn nên cao tầm khuỷu tay hoặc cao hơn chiều cao của khuỷu tay một tí. Nếu mặt bàn quá thấp, bé sẽ trườn người về trước và nếu quá cao thì phải ưỡn vai lên để với tới.

Điều quan trọng là cho bé ăn khi bé ngồi trước mặt bạn  để bé không phải quay về phía mẹ và luôn quan sát con khi đang ăn. Lí tưởng nhất là tìm một góc yên tĩnh để con không bị phân tâm khi ăn. 

 

Những tư thế cho ăn không an toàn

Cho bé ăn lúc bé nằm trong cũi/nôi, trong bồn tắm hay khi bạn đang lái xe là những tư thế và vị trí không an toàn. Cho bé ăn trên sàn hoặc trên nệm cũng không được khuyến khích. Kidsafe khuyến cáo phụ huynh phải thận trọng khi sử dụng ghế nâng hạ hoặc ghế ăn lắp vào bàn vì bé dễ bị thương nếu sử dụng sai cách. 

Khi mẹ ngồi một bên, bé cần phải xoay đầu sang hướng mẹ ngồi để tìm thức ăn. Nhưng phần thân của con chưa vững và bé không được cho ăn với tư thế đầu xoay thẳng. Nên tốt nhất là cho bé ăn ngay trước mặt bạn! 

Nếu có thể, hãy tránh cho con ăn ở những khu vực có nhiều tiếng ồn và gây mất tập trung như TV. 

 

Nguồn tham khảo

 1. National Health and Medical Research Council. (2013). Eat for Health – Infant Feeding Guidelines Information for Health Workers. Available from: https://www.nhmrc.gov.au/about-us/publications/infant-feeding-guidelines-information-health-workers
 2. Better Health Channel Baby Furniture – safety tips. Available from: https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/HealthyLiving/baby-furniture-safety-tips?viewAsPdf=true

Kidsafe – high chair safety. Available from: https://www.kidsafensw.org/imagesDB/wysiwyg/HighChairSafety09_2016.pdf

Về tác giả

Shae có hơn 7 năm kinh nghiệm về kiến thức dinh dưỡng dành cho mẹ và trẻ sơ sinh. Cô đặc biệt quan tâm đồng thời có nhiều kinh nghiệm về Dị ứng thực phẩm và Không dung nạp thực phẩm ở trẻ.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế