Important notice to customers — product packaging changesLearn More

NEW FOOD PACKAGING IN STORE NOW

From August 2018, customers will notice our rebranded food packaging start to appear on shelf in all major stockists.

 • CURRENT Packaging
 • new Packaging

We are excited to announce our new packaging will start to appear on shelf from August 2018. This transition to new packaging will occur over a number of months. During this time there will be a mix of current and new packaging on shelf.

There are no major changes to these products, in some instances there is a small name change or slight recipe improvement, see below for the full details.

Products purchased via the website will be delivered to customers in our old packaging until the end of October. From November, products ordered from the website will be delivered in the new packaging.

Please note, our Infant Formula packaging will not be rebranded until later in 2019.

For any questions, connect with our team of accredited practising Dietitians on +61 3 6332 9200

Product name changes

 • Cereal Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Baby Rice
 • NEW Packaging Organic Rice with Prebiotic (GOS) Note: Our Baby Rice recipe has been upgraded to now include GOS Prebiotic
 • CURRENT Packaging Organic Vanilla Rice Custard
 • NEW Packaging Organic Milk & Vanilla Baby Rice
 • CURRENT Packaging Organic Apple & Cinnamon Porridge
 • NEW Packaging Organic Apple & Cinnamon Baby Porridge
 • Ready To Serve Name Changes
 • CURRENT Packaging Organic Banana, Pear & Mango
 • New Packaging Organic Banana, Pear, Apple & Mango
 • CURRENT Packaging Organic Mango, Blueberry & Apple
 • New Packaging Organic Blueberry, Mango & Apple
 • CURRENT Packaging Organic Peach & Apple
 • New Packaging Organic Grape, Apple & Peach
 • CURRENT Packaging Organic Pumpkin & Tomato Risotto
 • New Packaging Organic Pumpkin, Sweet Potato & Tomato
 • CURRENT Packaging Organic Broccoli, Beef & Brown Rice
 • New Packaging Organic Beef & Vegetables
 • Note: We have also upgraded some of our RTS recipes to remove added sugars and to remove some of the more complex ingredients that are not required for young children such as Tamari.
 • RUSKS NAME CHANGES
 • CURRENT Packaging Organic Milk Rusks Toothiepegs
 • New Packaging Organic Milk Rusks

Tập cho bé cai bú bình

Tập cho bé cai bú bình

Bé học được cách sử dụng ly từ rất sớm, và thường có thể từ khoảng sáu tháng tuổi. Mẹ có thể tập cho con uống sữa bằng ly để con tập quen với thói quen này. Hãy cố gắng để bé ngưng bú bình trước 12 tháng tuổi. Bú bình có núm vú phù hợp với bú sữa mẹ hoặc sữa công thức trong năm đầu đời và chỉ được khuyến khích đến 12 tháng tuổi. Nếu bé vẫn bú bình sau 12 tháng tuổi thì có thể dẫn đến:

 • Thiếu sắt
 • Nhiễm trùng tai
 • Sâu răng
 • Biếng ăn

Để bé tập cầm ly hằng ngày giúp con bỏ bú bình khi được 12 tháng tuổi. Nếu trẻ tiếp tục bú bình sau 12 tháng tuổi sẽ quen với việc bú nhiều sữa và giảm cảm giác thèm ăn các thức ăn dinh dưỡng khác. Con sẽ cảm thấy thèm ăn và ăn tốt hơn nếu ít phụ thuộc vào bú bình.

Mỗi bé đều có tính cách khác nhau! Khi chuyển từ bú bình sang dùng ly, một số bé sẽ thích nghi khi chuyển từ bú bình sang uống sữa bằng ly, trong khi đối với bé đang bú sữa mẹ thì thường bỏ qua bước bú bình và bắt đầu uống bằng ly, song song với bú mẹ.

Mẹ có thể chọn ly bằng nhựa nhẹ tay hoặc từ tre (không vỡ) với vòi đơn giản và hai tay cầm, vừa dễ tập cho con và dễ rửa sạch. Chỉ nên sử dụng ly tập luyện trong thời gian ngắn song song với việc cho bé tập uống bằng ly mở.

Nên tránh những ly có núm, vòi và van, vì các loại ly này bé chỉ ngậm vào thay vì nhấp nháp nên không thể tập cho bé kỹ năng uống. Núm vú, vòi cũng làm chất lỏng đọng lại trong miệng lâu hơn và khiến sữa bám quanh răng, làm tăng nguy cơ sâu răng.

Khi bé bắt đầu ăn dặm vào khoảng sáu tháng, thì đã có thể uống một lượng nhỏ nước sôi để nguội bằng ly hoặc mẹ có thể để sữa mẹ hoặc sữa công thức vào trong ly cho bé tập. Mẹ phải rửa thật kỹ ly của trẻ cho đến 12 tháng tuổi.

Đến khoảng 12 tháng tuổi, hầu hết các bé có thể tự cầm được ly và tự uống khi khát, và dừng bú bình hẳn. Sữa và nước luôn phải được cho vào ly nhỏ sau bữa ăn. Để giúp cho trẻ tập thói quen uống sữa bằng ly sau mỗi bữa ăn tối thay vì chờ đợi một bình sữa trước khi đi ngủ. Để tập cho trẻ bỏ bú bình không phải là điều dễ dàng, dưới đây là một vài mẹo dành cho ba mẹ:

 1. Cho con một chiếc ly nhỏ bằng nhựa, không vỡ, dễ cầm và dễ nắm
 2. Cho con chơi đùa với ly trước để làm quen dần.
 3. Hãy chỉ cho con cách cầm trong những lần đầu
 4. Chỉ cho ít nước vào trong ly để không bị đổ ra ngoài.
 5. Dùng ly nhỏ (như ly đựng thuốc 20 mL) để tập cho bé đồng thời giảm lượng bị đổ.
 6. Mẹ hãy cho bé thấy khi mẹ dùng ly uống nước để bé dễ dàng học theo trong những bữa ăn gia đình – bé rất thích bắt chước theo bố mẹ
 7. Nếu bé đã quen bú bình trước giờ ngủ mỗi đêm, mẹ có thể thử cho con làm quen với những hoạt động khác thay thế như kể chuyện, tắm hoặc cho con một món đồ chơi.

Cũng như là quá trình học ăn, học uống bằng ly cũng là một quá trình thử thách và cần thời gian. Thời gian đầu bé sẽ sử dụng cả hai tay và làm đổ nước nhưng mẹ hãy bình tĩnh nhé, các con rồi sẽ quen dần thôi! 

Về tác giả

Shae có hơn 7 năm kinh nghiệm về kiến thức dinh dưỡng dành cho mẹ và trẻ sơ sinh. Cô đặc biệt quan tâm đồng thời có nhiều kinh nghiệm về Dị ứng thực phẩm và Không dung nạp thực phẩm ở trẻ.

Lưu ý quan trọng cho Cha mẹ và Người giám hộ

 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị rằng hãy nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Những nội dung giới thiệu không cần thiết để trẻ sử dụng sữa công thức hoặc thực phẩm và đồ uống khác sẽ có tác động tiêu cực đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh nên được cho ăn những loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi trong khi vẫn tiếp tục bú mẹ đến khi trẻ được ít nhất hai tuổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh hoặc gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ.
 • Nội dung trên trang web này nhằm mục đích cung cấp thông tin chung cho người dân Việt Nam và không được sử dụng thay thế cho chăm sóc y tế và tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 5063/QĐ-BYT, trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn bổ sung đúng cách và phù hợp từ tháng thứ 7 trở đi.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.

Thông tin này dành cho nhân viên y tế